Hội thi kiến thức và kỹ năng dinh dưỡng cho người chăm sóc trẻ
Ngày xuất bản: 19/06/2019 5:23:47 SA

Ngày 19.6, Trạm Y tế xã Thanh Tương phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ xã và Chương trình vùng Na Hang đã tổ chức Hội thi kiến thức, kỹ năng dinh dưỡng cho người chăm sóc trẻ và kỹ năng truyền thông cho Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ dinh dưỡng.

 

Phần giới thiệu cháo dinh dưỡng đến từ thôn Yên Trung (Thanh Tương)

Với chủ đề “Trao yêu thương từ dinh dưỡng”. Hội thi đã thu hút 10 đội tham gia gồm Y tế thôn, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ dinh dưỡng, chi hội phụ nữ thôn đến từ các thôn, bản trên địa bàn xã. Tham gia hội thi, các đội sẽ phải trải qua 3 phần thi Năng khiếu, phần thi nấu 1 bát cháo hoặc bột cho trẻ theo từng lứa tuổi và phần thi kiến thức dinh dưỡng. Trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức dinh dưỡng cũng như cách chăm sóc trẻ như: Tiêu chảy, viêm nhiễm đường hô hấp cấp, bổ sung vi chất, nuôi con 1000 ngày đầu đời, chăm sóc thai nghén, nấu bữa ăn dinh dưỡng… và trình diễn các kỹ năng truyền thông.  

Thông qua hội thi giúp cho các thành viên Ban chủ nhiệm, người chăm sóc trẻ được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng chăm sóc trẻ khoa học để trẻ phát triển toàn diện, tránh tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng trên địa bàn.

Tin, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang