Hồng Thái: Độc đáo màn biểu diễn dù lượn
Ngày xuất bản: 14/10/2019 3:17:31 SA

Nằm trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện năm 2019, trong các ngày 12 – 13.10.2019 tại xã Hồng Thái (Na Hang) đã diễn ra các hoạt động biểu diễn dù lượn, tham quan ruộng bậc thang, các hoạt động văn hóa thể thao.

 

 

Nằm ở độ cao trên 1.000 m so với mực nước biển, xã Hồng Thái có khí hậu trong lành, mát mẻ quanh năm. Trong không gian bát ngát của mây trời, sự hùng vĩ của núi non các vận động viên thuộc Câu lạc bộ dù lượn Hà Nội đã thực hiện thành công các màn bay biểu diễn trên bầu trời xã Hồng Thái (Na Hang), điểm xuất phát thuộc thôn Khau Tràng xã Hồng Thái, với thời gian bay bình quân trên không từ 15 đến 30 phút rồi hạ cánh xuống Bản Tâng xã Đà Vị (Na Hang).

 

 

Anh Trần Quốc Toàn  câu lạc bộ dù lượn Hà Nội cho biết: Đây là lần thứ 2 câu lạc bộ tham gia biểu diễn dù lượn tại xã Hồng Thái, địa điểm năm nay tổ chức đảm bảo về độ cao, độ an toàn, khí hậu trong lành, không quá gió rất thuận lợi cho các màn biểu diễn dù lượn.

 

Vận động viên kiểm tra độ an toàn trước khi bay

 

Đây là năm thứ 2 huyện Na Hang tổ chức biểu diễn dù lượn. Việc tổ chức thành công bay dù lượn tại địa điểm xã Hồng Thái đã tạo điểm nhấn về du lịch mạo hiểm, thể thao mạo hiểm, qua đó góp phần thu hút ngày càng nhiều hơn du khách đến với Na Hang nói riêng và của tỉnh Tuyên Quang  nói chung.  

 

 

Các bà các cụ người Dao tiền tham gia trẩy hội

 

Không chỉ thu hút du khách, người dân trong màn biểu diễn dù lượn, trong ngày hội xã Hồng Thái còn diễn ra các hoạt động khác trưng bày các gian hàng là sản vật của địa phương  như rau an toàn, cá chép ruộng, nông cụ sản xuất nông nghiệp, trang phục truyền thống của người Dao tiền; thi thêu khăn, thi gói bánh…

 

Du khách tham quan gian hàng chè Shan tuyết

 

Chị Nguyễn Thị Nga, du khách đến từ thành phố Hà Nội chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên tôi đến với Hồng Thái, cảm nhận của tôi khi đến với mảnh đất này rất là thoải mái, khí hậu trong lành. Đến đây đúng dịp lễ hội được tham quan ruộng bậc thang quả thực rất là đẹp. Chắc chắn rằng tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè để họ biết đến nơi này”.

 

Sau hai ngày tổ chức, với các hoạt động: Thi thêu khăn của người Dao tiền, thi hái chè, thu hoạch lúa; Biểu diễn dù lượn; Tổ chức các gian hàng trưng bày, giới thiệu các sản vật, ẩm thực đặc trưng của bà con dân tộc vùng cao. Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Na Hang đã thành công tốt đẹp. Thành công của ngày hội là sự kiện văn hóa đặc sắc, góp phần quảng bá tiềm năng, thế mạnh, những sản phẩm văn hóa độc đáo của huyện Na Hang tới nhân dân, bạn bè trong và ngoài nước. Đây là niềm vinh dự, tự hào đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Na Hang, đồng thời là dịp để nhân dân và bạn bè trong nước và quốc tế hiểu hơn về mảnh đất và con người Na Hang, mở ra cho huyện nhiều cơ hội mới để phát triển du lịch của huyện nhà.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang