Không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân
Ngày xuất bản: 23/03/2020 8:08:36 SA

Với chức năng chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, trong những năm qua trạm y tế xã Sinh Long, huyện Na Hang đã không ngừng nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh; được đầu tư về nguồn lực, cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp. Do đó, chất lượng khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn ngày càng được cải thiện.

 

 

Ông Hoàng Văn Mặt, Trạm Trưởng trạm Y tế xã Sinh Long chia sẻ: Hiện nay, trạm y tế xã có 6 cán bộ, trong đó có 1 bác sỹ; 3 y sỹ; 1 hộ sinh và 1 điều dưỡng chuyên trách dân số. Về trang thiết bị được đầu tư hiện đại, trạm có các phòng như phòng chức năng, phòng khám bệnh, phòng điều trị, phòng tiêm, phòng dược, công trình phụ,… được xây dựng theo đảm bảo tiêu chuẩn để phục vụ nhu cầu của nhân dân tại địa phương. Nhờ đó công tác tuyên truyền, chăm sóc, khám, chữa bệnh cho nhân dân được thuận lợi hơn, nhất là đã tạo điều kiện cho những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đi lại xa xôi trên địa bàn xã. Hoạt động thăm khám tại trạm luôn được diễn ra thường xuyên và hiệu quả. Trong năm 2019, tỷ lệ người dân được khám và cấp thuốc theo BHYT tại trạm y tế xã đạt trên 3.200 lượt người. Các bà mẹ được tuyên truyền đầy đủ nên việc tiêm chủng cho trẻ em tại xã khá thuận lợi. Về công tác KHHGĐ  nhìn chung hoạt động được thực hiện thường xuyên, số cặp vợ chồng sử dụng biện pháp tránh thai 433 cặp. Thực hiện tốt công tác về phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em, an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường… Trong năm không có cán bộ nào vi phạm các quy định về  Y đức cũng như sai phạm công tác về chuyên môn.

Tuy nhiên, do đặc điểm địa hình là một xã vùng cao dân cư chủ yếu là đồng bào Dao, Mông, phân bố rộng, giao thông đi lại khó khăn nên việc triển khai các chương trình y tế tại cơ sở cũng gặp không ít khó khăn, nhất là đối với công tác phòng chống dịch bệnh, các dịch vụ y tế cộng đồng, trang thiết bị chưa được đầu tư đầy đủ. Để tiếp tục làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân, đặc biệt đối với đồng bào dân tộc thiểu số ở những vùng khó khăn. Trong thời gian tới Trạm Y tế xã sẽ tiếp tục tăng cường công tác y tế thôn, bản; xây dựng kế hoạch cho từng chương trình y tế cụ thể; tăng cường công tác đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y, bác sỹ địa phương...

Tin rằng, với những giải pháp cụ thể, công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, công tác phòng, chống dịch bệnh tại sẽ tiếp tục được quan tâm, đầu tư hơn nữa về cơ sở vật chất, nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ y, bác sỹ để đời sống sức khỏe của người dân trên địa bàn ngày càng được nâng cao.

Bài, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang