Na Hang: Chủ động các phương án giữ ấm cho trẻ
Ngày xuất bản: 05/12/2019 3:19:41 SA

Trước tình hình thời tiết diễn biến bất thường, rét đậm, rét hại kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh, đặc biệt là trẻ ở các trường mẫu giáo. Để giữ ấm và đảm bảo sức khỏe cho học sinh, ngay từ đầu mùa đông, cùng với các trường học trên địa bàn tỉnh, các trường học của huyện Na Hang đã có nhiều giải pháp để phòng chống rét, đảm bảo sức khỏe cho trẻ.

Năm học 2019 – 2020 trường mần non Yên Hoa có 378 trẻ, trong đó nhà trẻ 74 cháu, mẫu giáo 304 cháu. Cô giáo Hoàng Thị Mai, Hiệu trưởng trường Mầm non Yên Hoa cho biết: Để giữ ấm và đảm bảo sức khỏe cho trẻ vào những ngày mùa đông, ngay từ những ngày đầu mùa trước tình trạng thời tiết diễn biến thất thường, Ban Giám hiệu nhà trường đã triển khai các biện pháp phòng chống rét kịp thời để đảm bảo giữ ấm cho trẻ. Nhà trường chủ động chuẩn bị các điều kiện cần thiết như chăn bông, đệm giữ ấm cho trẻ, sử dụng nước ấm cho trẻ uống và sinh hoạt, các bữa ăn bán trú đều đủ chất dinh dưỡng, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các cháu; rà soát lại cơ sở vật chất trường học cửa sổ, cửa ra vào đều được đóng kín nhưng vẫn đảm bảo không khí thông thoáng. Nền tại các phòng học được trang bị thêm đệm xốp để đảm bảo ấm trong quá trình hoạt động, hệ thống bóng điện đảm bảo ánh sáng cho trẻ. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tuyên truyền tới các bậc phụ huynh mặc thêm áo để giữ ấm cho trẻ khi đưa trẻ đến trường.

 

 

Huyện Na Hang có 12 trường mầm non với trên 2.000  học sinh. Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, dự báo không khí lạnh tiếp tục tăng cường khiến nhiệt độ giảm, rét đậm rét hại xảy ra ở vùng núi ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt của người dân, đặc biệt là các em học sinh ở bậc học mầm non, tiểu học. Vì vậy, để duy trì được việc học cũng như bảo đảm sức khỏe cho học sinh thời điểm này ngành Giáo dục huyện đã và đang triển khai các biện pháp nhằm giữ ấm cho học sinh, nhất là tại các trường điều kiện của gia đình học sinh còn thiếu thốn, cơ sở vật chất sơ sài. Ngành giáo dục của huyện đã chủ động chỉ đạo các trường học triển khai biện pháp phòng chống rét cho học sinh, huy động sự đóng góp của các thầy cô giáo ủng hộ chăn ấm, quần áo ấm cho học sinh tại các điểm trường khó khăn. Đồng thời tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các bậc phụ huynh quan tâm mặc đủ áo ấm, đi tất, găng tay cho học sinh trước khi đến trường. Đối với các trường mầm non trong những ngày nhiệt độ xuống thấp, có sương muối sẽ nhận trẻ muộn hơn ngày thường, đồng thời che chắn kín gió bảo đảm giữ ấm trong lớp học, đặc biệt là tại các điểm trường lẻ, cơ sở vật chất thiếu thốn. Trong thời gian tới, Phòng Giáo dục huyện tiếp tục phối hợp với các trường học đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh học sinh quan tâm giữ ấm cho con em bằng cách mặc quần áo ấm, đeo tất chân, tất tay, khăn quàng cổ, không cho con ra ngoài trời chơi khi thời tiết lạnh giá…Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã ra văn bản chỉ đạo các trường Mầm non tiến hành kiểm tra, tu sửa cơ sở vật chất trường học, bảo đảm lớp học đủ hệ thống cửa để tránh gió lùa, đủ hệ thống đèn chiếu sáng trong lớp; phối hợp với các bậc phụ huynh mua đệm lót nền, phản ngủ và bổ sung thêm chăn ấm, đảm bảo đủ ấm phục vụ các cháu trong mùa đông.

Với việc triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng chống rét kịp thời cho trẻ, các trường mầm non trên địa bàn huyện luôn đảm bảo sĩ số học sinh và duy trì tốt nề nếp, góp phần vào việc thực hiện có hiệu quả NQ 73 của BTV Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ, tỷ lệ chuyên cần của các nhà trường luôn đạt trên 95%.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang