Na Hang: Hàng hóa phục vụ tết Nguyên đán đã sẵn sàng
Ngày xuất bản: 12/02/2018 2:39:01 SA

          Thưa quý vị và các bạn, chỉ còn hơn một tuần nữa là đến tết Nguyên đán Mậu tuất 2018. Những ngày này, tại các cơ sở kinh doanh, chợ trung tâm thị trấn Na Hang, các cửa hàng tạp hóa trên địa bàn huyện đã và đang tập kết đủ nguồn hàng, sẵn sàng phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân.
 
         Qua ghi nhận của phóng viên, hiện tại các cửa hàng bán lẻ, cơ sở kinh doanh trên địa bàn đều đang bày trí lại các gian hàng, chuẩn bị đầy đủ sẵn sàng các mặt hàng với những sản phẩm đặc trưng, triển khai nhiều chương trình khuyến mại để thu hút khách hàng đến mua sắm trong dịp tết. Cụ thể, để phục vụ thị trường tết Nguyên đán Mậu tuất năm 2018, cửa hàng tạp hóa Toan Lợi, tổ 12 thị trấn Na Hang đã chuẩn bị các mặt hàng có khả năng tiêu thụ mạnh như mứt, bánh kẹo, các loại hạt, dầu ăn,… Tương tự, tại nhiều cửa hàng trên địa bàn huyện cũng đã nhập lượng hàng tăng về số lượng so với ngày thường để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân, trong đó chủng loại, số lượng, mẫu mã các loại sản phẩm đều đa dạng, phong phú. Qua quan sát có thể thấy, mặc dù các cửa hàng, cơ sở kinh doanh đã dự trữ hàng nhiều nhưng ngược lại sức mua của người dân đến thời điểm này chưa tăng nhiều. Theo bà Lưu Thị Phương, một người dân cho biết hiện tại so với năm ngoái, vẫn chưa thấy bà con mua sắm nhiều. Người dân chỉ mua một số mặt hàng phục vụ nhu cầu hàng ngày như dầu ăn, nước mắm, các loại gia vị... có lẽ một phần lí do là ở thói quen của đa phần  người dân là sau Tết ông Công ông Táo họ mới bắt đầu hoạt động mua sắm tết. Đối với mặt hàng lương thực, trong đó có gạo nếp, hiện các tiểu thương cũng đã chuẩn bị nguồn hàng dồi dào phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, về giá cả cũng không mấy biến động so với ngày thường. Bên cạnh đó, các mặt hàng thời trang như áo quần, giày dép cũng được nhiều chủ cửa hàng nhập về sạp hàng từ giữa tháng một với nhiều mẫu mã, kiểu dáng để người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn. Chị Nguyễn Thị Xuân, chủ một sạp bán quần áo, tại chợ trung tâm thị trấn Na Hang chia sẻ: “Do nhu cầu của người tiêu dùng cứ đến những ngày giáp tết mới sắm sửa, một phần do hiện nay dịch vụ bán hàng lưu động phát triển nhiều nên các mặt hàng bày bán mặc dù khá đa dạng về mẫu mã nhưng vẫn chưa có nhiều người tiêu dùng chọn mua”.
 
        Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng và bảo vệ quyền lợi của nhân dân trong dịp tết, đội quản lý thị trường huyện đã xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Cùng với đó, lực lượng chuyên môn chú ý vấn đề kiểm soát việc thực hiện các quy định về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, hóa đơn chứng từ, nguồn gốc xuất xứ hàng hóa đối với các mặt hàng: Lương thực, thực phẩm, bánh mứt, kẹo, rượu bia, nước giải khát. Khi phát hiện phải xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về lĩnh vực quản lý thị trường, an toàn vệ sinh thực phẩm theo quy định của pháp luật. 
  Thực hiện: Hà Huế
 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang