Na Hang: Học sinh lớp 12 trở lại trường học sau kỳ nghỉ phòng dịch Covid-19
Ngày xuất bản: 02/03/2020 5:00:49 SA

Ngày 2.3, cùng với học sinh lớp 12 trong toàn tỉnh, học sinh khối 12 trên địa bàn huyện Na Hang đã bắt đầu trở lại trường học sau kỳ nghỉ dài phòng, chống dịch Covid-19 gây ra.

 

 

Trường THPT Na Hang hiện có 4 lớp 12, với trên 100 em học sinh. Theo ghi nhận của phóng viên ngay từ sáng sớm các em học sinh đã đến trường khá đông đủ. Để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học, thầy giáo Đỗ Phú Cường, Hiệu trưởng Trường THPT Na Hang cho biết: Trong thời gian học sinh nghỉ học nhà trường đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền về cách phòng, tránh, cập nhật diễn biến dịch bệnh đến giáo viên, học sinh và phụ huynh; thường xuyên cử giáo viên túc trực tại trường, tiến hành lau dọn, vệ sinh, khử khuẩn khuôn viên, lớp học đảm bảo sạch sẽ để đón học sinh trở lại trường học. Ngoài ra, trong thời gian nghỉ học, để học sinh không bị rỗng kiến thức, nhà trường cũng tiến hành hướng dẫn học sinh tự ôn luyện tại nhà; hạn chế tiếp xúc nơi đông người, tiến hành đeo khẩu trang đảm bảo an toàn. Thực hiện văn bản của UBND tỉnh, bắt đầu từ ngày 2.3 khi học sinh đến lớp học nhà trường cũng đã chuẩn bị xà phòng rửa tay, bồn rửa tay, tiến hành đo thân nhiệt bằng máy chuyên dùng, chuẩn bị nước uống đảm bảo vệ sinh cho mỗi học sinh…

 

 

 

Em Trần Bùi Thảo Ly, học sinh lớp 12C4, trường THPT Na Hang chia sẻ: “Trong thời gian được nghỉ phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 gây ra, bản thân em đã được các thầy cô giáo hướng dẫn về cách phòng, tránh dịch; thường xuyên đảm bảo vệ sinh, ăn chín, uống chín và không tụ tập nơi đông người. Hôm nay, khi trở lại trường học được các thầy cô giáo chuẩn bị về cơ sở vật chất đảm bảo vệ sinh, nước rửa tay khử trùng… em cảm thấy rất yên tâm khi trở lại học tập”.

 

 

 

Với sự chuẩn bị chu đáo, công tác phòng dịch tiến hành nghiêm túc sẽ góp phần tạo sự an toàn, tin tưởng cho học sinh, giáo viên; phụ huynh an tâm khi con em đến trường.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang