Na Hang: Họp phản hồi triển khai hoạt động tài trợ trên địa bàn
Ngày xuất bản: 28/07/2020 9:42:23 SA

Ngày 28/7, UBND huyện Na Hang đã phối hợp với Chương trình phát triển vùng Na Hang (Tổ chức Tầm nhìn thế giới) tổ chức họp phản hồi triển khai hoạt động tài trợ trên địa bàn. Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp.

Toàn cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình dự án sau 9 tháng triển khai. Theo đó, chương trình vùng Na Hang được triển khai tại 44 thôn, bản của 5 xã mục tiêu với 2.500 trẻ bảo trợ; 418 trẻ dễ bị tổn thương nhất. Trong thời gian triển khai, nhiều công trình được xây dựng đáp ứng nhu cầu an sinh của trẻ như Cầu Nà Coóc, xã Thanh Tương; Mái che trường THCS xã Thanh Tương; Công trình nước sạch điểm trường Bản Lục, xã Đà Vị... Phối hợp hiệu quả với địa phương triển khai phòng dịch Covid-19 thông qua truyền thông rửa tay, nước sạch vệ sinh môi trường và hỗ trợ thiết bị y tế phòng dịch (máy đo thân nhiệt, đồ bảo hộ, xà phòng rửa tay, thùng rác y tế…). Dự án bảo vệ trẻ em triển khai nhiều hoạt động tích cực, bước đầu áp dụng phương pháp tiếp cận đổi mới, phù hợp với bối cảnh phát triển của internet, tiềm ẩn nguy cơ xâm hại trẻ trên môi trường mạng, truyền thông tại trường học về bạo lực trẻ em trên môi trường mạng, triển khai phát bản tin BVTE; tổ chức cuộc thi người bình dị phi thường… Thông qua dự thảo kiện toàn Ban quản lý và quy chế hoạt động thời gian tới.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Đồng chí Tô Viết Hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao kết quả hoạt động, chỉ ra những khó khăn, phương hướng khắc phục trong thời gian tiếp theo. Đồng chí cũng khẳng định trong thơi gian tới huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo giao Ban quản lý để ra văn bản ban hành kế hoạch ngân sách trên chính sách triển khai của BQL huyện và tổ chức tầm nhìn thế giới; kiện toàn BQL và quy chế hoạt động; cân đối điều chỉnh vốn hỗ trợ ở các xã trong dự án để việc tài trợ trên địa bàn được cân đối, hiệu quả.

Tin, ảnh: Hà Huế