Na Hang: Sôi nổi hoạt động hưởng ứng tháng thanh niên
Ngày xuất bản: 20/03/2020 3:00:42 SA

Với chủ để “Thanh niên Na Hang tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng” trong tháng thanh niên năm 2020, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện Na Hang đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực tích cực hưởng ứng Tháng thanh niên và kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2020).

 

Các đoàn viên thanh niên tham gia trồng hoa tại tuyến đường lên khu du lịch sinh thái Thác Mơ

 

Thiết thực hưởng ứng tháng thanh niên năm 2020 và chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931-26/3/2020. Cùng với các cơ sở đoàn khác trong huyện, thời gian này Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Thanh Tương tích cực tuyên truyền, vận động các đoàn viên thanh niên tham gia nhiều hoạt động thiết thực trong tháng 3. Tiêu biểu như hoạt động thứ 7 tình nguyện, chủ nhật xanh; tham gia thu gom vệ sinh rác thải tại các tuyến đường, phát quang tại điểm trường Tiểu học Bản Bung; làm bồn hoa ở trụ sở tâm xã; tích cực phối hợp với các đoàn thể tuyên truyền đến bà con nhân dân diễn biến của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 và cách phòng, tránh.

 

Đoàn xã Thanh Tương làm bồn hoa tại khu vực trụ sở xã

 

Để tháng thanh niên được triển khai sâu rộng đến các cơ sở đoàn, các đoàn viên thanh niên trên địa bàn. Huyện đoàn Na Hang đã chỉ đạo các cơ sở đoàn toàn huyện tổ chức các hoạt động phải gắn với nhu cầu từng thực tế của địa phương và phù hợp với sự tham gia của các đối tượng thanh niên. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền về lịch sử, truyền thống của Đoàn, tuổi trẻ Việt Nam, tổ chức về nguồn đến các di tích gắn với tổ chức đoàn trên dịa bàn tỉnh. Hoạt động tuổi trẻ chung tay tham gia xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị: thực hiện Nghị quyết 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về kiên cố hóa kênh mương, bê tông hóa đường giao thông nội đồng và vùng sản xuất hàng hóa, xây dựng nhà văn hóa thôn bản, tổ nhân dân gắn với sân thể thao và khuôn viên trên địa bàn huyện; xây dựng các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; tổ chức các đội hình tham gia giữ gìn khu dân cư, đảm nhận tuyến đường “Sáng – Xanh – Sạch, Đường quê nông thôn mới”, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tổ chức hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện”, “Ngày Chủ nhật xanh”…. Ngay sau đó, các cơ sở đoàn đã đồng loạt triển khai nhiều hoạt động thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Tiêu biểu như Đoàn xã Thượng Nông tổ chức vệ sinh môi trường, khơi thông 300m cống thoát nước; Đoàn trường THPT Na Hang, Yên Hoa, Trung tâm GDNN-GDTX tổ chức vệ sinh trường lớp, tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19; vận động đoàn viên thanh niên tham gia trồng vườn hoa, cải tạo môi trường tại tuyến đường lên khu du lịch sinh thái Thác Mơ; các cơ sở đoàn đồng loạt tổ chức ra quân với nhiều hoạt động phòng chống dịch Covid-19; vệ sinh môi trường; chỉnh trang khuôn viên nhà văn hóa; bàn giao công trình nhà vệ sinh tại trường THPT Yên Hoa, đây là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025…

 

Các đoàn viên phát khẩu trang miễn phí phòng, chống dịch Covid-19

Những họat động tình nguyện sôi nổi, thiết thực ngày càng thể hiện vai trò xung kích của tuổi trẻ trong sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên thêm gắn bó, đoàn kết, cùng nhau cống hiến, phát huy hiệu quả vai trò của đoàn viên thanh niên trong tình hình mới.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang