Na Hang ngày thi cuối kỳ thi THPT Quốc gia
Ngày xuất bản: 27/06/2019 5:30:46 SA

Sáng nay, 27.6, các thí sinh trên địa bàn huyện Na Hang dự thi bài thi cuối cùng của Kỳ thi THPT Quốc gia với tổ hợp các môn Khoa học xã hội gồm: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân. Bắt đầu làm bài từ 7 giờ 35 phút, với hình thức trắc nghiệm. Thời gian làm bài 50 phút/bài thi.

Thời tiết ngày thi cuối khá nóng bức, đúng 10 giờ 30 phút, các thí sinh nộp bài và rời khỏi phòng thi. Kỳ thi THPT Quốc gia chính thức khép lại. Tại điểm thi Trường THPT Na Hang có 136 thí sinh tham dự thi. Em Nông Phương Thúy, thí sinh dự thi xét tuyển Đại học Ngoại ngữ chia sẻ: “Đề thi năm nay khá là vừa sức với chúng em. Lượng kiến thức không quá nặng, ở tất cả các môn thi em đều rất tự tin và em cũng hy sẽ đạt được kết quả như mong đợi”.

Giám thị gọi thí sinh vào phòng thi

Còn em Hoàng Anh Vũ, thí sinh tại điểm thi trường THPT Na Hang cho biết: “Trong tổ hợp thi sáng nay em thấy môn Sử hơi khó, vì em sợ nhầm lẫn giữa các mốc sự kiện, 2 bài thi còn lại em cảm thấy rất hài lòng. Kiến thức hầu hết nằm trong chương trình lớp 12, do được ôn luyện kỹ nên em cảm thấy cũng không bỡ ngỡ. Em hài lòng nhất với bài thi môn Địa lý”.

Bà Lương Thị Tám, Phó Trưởng điểm thi trường THPT Na Hang cho biết: “Trong cả 3 ngày thi THPT Quốc gia, tại điểm thi được tổ chức thi rất chặt chẽ, nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Về cơ sở vật chất cũng được chuẩn bị đảm bảo, thuận tiện trong việc tổ chức thi”. 

Còn tại điểm thi trường THPT Yên Hoa, ngay từ sáng sớm các thí sinh đã có mặt tại khu vực thi để sẵn sàng bước vào các bài thi cuối cùng thuộc tổ hợp Khoa học xã hội Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Sau hồi trống, các thí sinh nộp bài thi và bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng vui vẻ, thoải mái hơn so với những ngày thi trước. Tổ hợp thi này, trường THPT Yên Hoa có 155 thí sinh dự thi.

Em Phạm Thị Kim Anh, thí sinh dự thi xét tuyển Đại học, cao đẳng chia sẻ: “Em thấy kiến thức năm nay tập trung chủ yếu ở lớp 12, với sự ôn luyện kỹ lưỡng ở tất cả các môn thi nên em khá tự tin với kết quả của mình”.

Qua cả 3 ngày thi của kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn huyện Na Hang, công tác coi thi đảm bảo thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế thi, không có thí sinh bỏ thi, vi phạm quy chế thi. Công tác phối hợp giữa các lực lượng công an, bảo vệ, Trung tâm Y tế, Điện lực, đội thanh niên tình nguyện "tiếp sức mùa thi"… luôn sẵn sàng hỗ trợ cho các thí sinh. Các điều kiện luôn đảm bảo như an ninh trật tự, cơ sở vật chất và sức khỏe cho các thi sinh và cán bộ làm công tác thi.

Bài, ảnh: Hà Huế - Thái Bảo

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang