Na Hang sẵn sàng cho năm học mới
Ngày xuất bản: 01/09/2020 1:55:53 SA

         Những ngày này các trường học trên địa bàn huyện Na Hang đang khẩn trương chuẩn bị cơ sở vật chất để ngày khai giảng năm học mới 2020 – 2021 diễn ra trang trọng, an toàn, tiết kiệm và thật sự là ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

 

 

          Thầy giáo Trần Ngọc Hoàn, Hiệu trưởng trường THCS Thanh Tương cho biết: Để chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã tập trung rà soát lại đội ngũ cán bộ giáo viên, sắp xếp hợp lý để đảm bảo công tác dạy học. Năm học này trường có 180 học sinh, 6 lớp học và 13 cán bộ quản ý, giáo viên. Bên cạnh đó, Ban giám hiệu nhà trường cũng đã chủ động lập kế hoạch hoạt động, tổ chức rà soát lại cơ sở vật chất, trường lớp, đồ dùng dạy học, đặc biệt là chuẩn bị chỗ ở bán trú cho học sinh. Huy động giáo viên và học sinh tham gia vệ sinh khuôn viên trường, trang trí, vệ sinh lớp học, chăm sóc cây xanh… tạo hứng khởi, thu hút học sinh ngay từ những ngày đầu năm học. Hiện nhà trường đã cơ bản hoàn thành các điều kiện tốt nhất để chuẩn bị cho các em học sinh bước vào năm học mới, riêng đối với các em học sinh ở bán trú cũng đã được tu sửa cơ sở vật chất, đầu tư thêm các trang thiết bị đảm bảo để các em có điều kiện tốt nhất khi ở bán trú tại trường.

Còn tại xã Đà Vị, công tác chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới đã được Đảng bộ và Chính quyền đặc biệt quan tâm. Cô giáo Phạm Thị Hoa, Hiệu trưởng trường PTDT bán trú THCS Đà Vị chia sẻ: Để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho ngày khai giảng năm học mới từ nhiều ngày nay giáo viên và phụ huynh nhà trường đã tập trung tu sửa trường học, lớp học, ký túc cho giáo viên; các điểm trường mầm non đã được tu sửa, quét dọn sạch sẽ sẵn sàng đón học sinh vào lớp. Đối với đội ngũ giáo viên đã được theo học các lớp tập huấn do Sở GD&ĐT, Phòng Giáo dục huyện tổ chức. Đến thời điểm này bàn ghế đã được kê gọn gàng, ngăn nắp; khuôn viên đã được quét dọn sạch sẽ để ngày khai giảng năm học mới diễn ra thật sự trang trọng, đảm bảo an toàn trong phòng chống dịch Covid-19 và tiết kiệm.

Năng học 2019 – 2021 vừa qua toàn huyện có 33 trường học, 511 nhóm lớp với 10.846 học sinh. Tuy ngay sau khi bước vào năm học tình hình dịch bện Covid – 19 bùng phát khến các trường phải bố trí cho học sinh nghỉ học kéo dài. Thực hiện sự chỉ đạo của Sở GĐ&ĐT đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đã thực hiện dạy học trực tuyến để đảm bảo kết học năm học. Kết thúc năm học 2019 – 2020 đối với bậc mầm non số trẻ đi học 2buổi/ngày đạt 100%; số trẻ ăn bán trú đạt 98%; tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thể thấp còi giảm còn 5,2%; đã tổ chức thành lập được 3 nhóm trẻ tư thực tại thị trấn Na Hang, xã Đà Vị và xã Yên Hoa. Trong năm học đã có 5 trường Mần non tham gia dự thi “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” và đã đạt 1 giải nhì, 1 giải 3 và 3 giải khuyến khích.

Đối với bậc Tiểu học các trường đã duy trì tốt việc dạy tiếng anh đảm bảo 4 tiết/tuần; trú trọng các giờ học ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Các trường  Trung học cơ sở  đã đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, nâng cao chất lượng giáo dục. Chú trọng công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi; tổ chức phụ đạo bồi dưỡng kiến thức cho học sinh chưa đạt chuẩn kiến thức, kỹ năng.

Đồng chí Hoàng Anh Tuấn, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Na Hang cho biết: Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho ngày khai giảng năm học mới 2020 - 2021   Phòng GD&ĐT huyện Na Hang đã chủ động tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các trường lao động tu sửa lại trường lớp, tổ chức tuyển sinh học sinh đầu cấp, bồi dưỡng kiến thức cho học sinh yếu. Đến thời điểm này các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn toàn huyện đã hoàn thành kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý, sắp xếp giáo viên, tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, xây dựng kế hoạch, chương trình năm học 2020 -2021, bố trí sắp xếp lớp, phân công nhiệm vụ cho giáo viên, chuẩn bị đầy đủ vở viết, sách giáo khoa cho học sinh. Các trường cũng đã chủ động tu sửa trường lớp, vệ sinh khuôn viên xanh, sạch, đẹp; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết để ngày khai giảng năm học mới diễn ra thật sự vui tươi, an toàn và tiết kiệm theo đúng chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT Na Hang, năm học 2020 – 2021 toàn huyện có 33 trường học với 511 nhóm lớp. Để chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết phục vụ năm học mới ngay từ giữa tháng 8 UBND huyện đã triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 - 2021. Ưu tiên dành nguồn vốn để đầu tư xây dựng chỉnh trang trường lớp, đối với nghành giáo dục đã chủ động quán triệt và triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp đến các đơn vị trường học đặc biệt là hướng dẫn các trường tổ chức lễ khai giảng năm học mới đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch Covid - 19. Tăng cường các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục ở tất cả các bậc học. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, hỗ trợ các nhà trường thực hiện các điều kiện đảm bảo cho ngày khai giảng năm học mới nhằm động viên đội ngũ các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh phấn khởi sẵn sàng bước vào năm học mới với quyết tâm cao. Chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để ngày khai giảng năm học mới diễn ra trang trọng, đảm bảo an toàn tiết kiệm, thực sự là ngày hội của các thầy cô giáo và các em học sinh.

Có thể nói không khí hướng về ngày khai giảng năm học mới trên địa bàn huyện Na Hang đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của các cấp ủy, chính quyền, các thầy giaó, cô giáo và cha mẹ học sinh. Đây là điều kiện thuận lợi để ngành giáo dục huyện nhà tiếp tục vươn lên thi đua dạy tốt học tốt, phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong năm học mới này.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang