Na Hang thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang nơi công cộng
Ngày xuất bản: 18/03/2020 9:04:29 SA

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có chỉ đạo thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng. Theo đó, từ ngày 16/3, sẽ thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng... Ghi nhận của phóng viên Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện tại huyện Na Hang sau 2 ngày thực hiện Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ hầu hết người dân khi đến những nơi công cộng, nơi tập trung đông người như bến xe, Trung tâm Y tế, tại các cơ quan... đều tự giác đeo khẩu trang và coi đây như việc làm cần thiết nhất để góp phần trong công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19.

 

Tại trụ sở Công an huyện, người dân đến làm việc cũng thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang

 

Tại khu vực Trung tâm Y tế huyện Na Hang, nơi tập trung nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đến thăm khám. Theo ghi nhận của phóng viên tất cả nhân viên y tế cũng như người bệnh đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang. Chị Chẩu Thị Huyện, tổ dân phố 13, thị trấn Na Hang chia sẻ: Được tổ dân phố tuyên truyền, cộng thêm việc đọc những thông tin trên báo, mạng internet về dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp nên tôi cũng nâng cao ý thức phòng, chống dịch. Trước khi ra ngoài tôi đều nhắc chồng, con phải đeo khẩu trang. Hôm nay đưa con đến khám tại trung tâm Y tế huyện, cả gia đình đều thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang tại nơi đông người, rửa tay sạch bằng xà phòng; nhắc nhở những người thân phải đeo khẩu trang khi ra đường.

Điều đáng chú ý là sau khi được thông báo về việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, người dân đều đồng tình ủng hộ; ý thức chấp hành của người dân đều rất tốt. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện Na Hang tiếp tục khuyến cáo người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh; thực hiện rửa tay bằng dung dịch rửa tay chuyên dùng; thực hiện tốt công tác khai báo y tế, khai báo sức khỏe; ăn chín uống chín; hạn chế tụ tập nơi đông người; thường xuyên vệ sinh khử khuẩn nơi làm việc, đảm bảo thông thoáng. Khi có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, khó thở cần đến các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Bài, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang