Na Hang: xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi ở xã Yên Hoa
Ngày xuất bản: 24/06/2019 11:56:27 SA

Theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm chẩn đoán Thú y Trung ương ngày 20/06, 02 mẫu phẩm được lấy từ lợn bị chết tại hộ gia đình ông Nguyễn Xuân Tiến –  thôn Bản Chợ xã Yên Hoa  đã có kết quả dương tính với dịch tả lợn châu phi.

Theo ông Nguyễn Văn Thanh, Chủ tịch UBND xã Yên Hoa: Từ ngày 19/06, tại gia đình ông Nguyễn Xuấn Tiến –  thôn Bản Chợ xã Yên Hoa có 3 con lợn biểu hiện nôn mửa, tiêu chảy, di chuyển khó khăn rồi chết. Nhận được thông tin này, chính quyền địa phương và cán bộ chức năng của huyện đã đến nơi xuất hiện ổ dịch để hướng dẫn cho nhân dân thực hiện việc tiêu độc, khử trùng và thực hiện giải pháp tiêu hủy toàn bộ số lợn bị mắc bệnh, nghi mắc bệnh.

Như vậy, Yên Hoa là xã thứ 2 ở huyện Na Hang được công bố có dịch tả lợn Châu Phi. Đến thời điểm này toàn huyện đã tiêu hủy 39 con lợn ở các xã Yên Hoa và Năng Khả, tổng trọng lượng lợn tiêu hủy là 1.944 kg. Để dịch bệnh không lây lan, chính quyền xã Yên Hoa đang tăng cường các hoạt động tuyên truyền, vận động nhân dân không tiêu thụ thịt lợn không rõ nguồn gốc. Với các hộ chăn nuôi không giấu dịch bệnh, thấy lợn bị ốm phải báo cáo ngay với chính quyền địa phương và cơ quan chức năng để xử lý ổ dich kịp thời, tránh lây lan ra diện rộng.

Tin, ảnh: Thái Bảo

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang