Ngày thi THPT quốc gia đầu tiên ở Hội đồng thi THPT Yên Hoa
Ngày xuất bản: 26/06/2018 12:55:57 CH

 Ngày thi THPT quốc gia đầu tiên ở Hội đồng thi THPT Yên Hoa

Cùng với các thí sinh trong toàn tỉnh, sáng nay ngày 25/6. 168 thí sinh của Trường THPT Yên Hoa, huyện Na Hang đã bước vào kỳ thi PTPT quốc gia năm học 2017 – 2018. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên buổi thi đầu tiên đã diễn ra an toàn, nghiêm túc.

 

Các thí sinh Trường THPT yên Hoa có mặt từ rất sớm tại địa điểm thi

Thầy giáo Ma Văn Thế, Chủ tịch Hội đồng thi trường THPT Yên Hoa, Na Hang cho biết: Mặc dù những ngày qua trên địa bàn các xã phía bắc của huyện Na Hang đã xảy ra lũ ống, lũ quét, gây thiệt hại một số công trình giao thông ở các xã phía bắc của huyên, nhưng trong buổi sáng ngày 25/6 tại Hội đồng thi Trường THPT Yên Hoa các thí sinh đều có mặt tham gia kỳ thi đầy đủ. Hội đồng thi đã tiến hành triển khai các bước của kỳ thi theo đúng quy định. Do mưa lũ nên vào sáng ngày thi đầu tiên một số xã ở khu vực phía bắc đã sảy ra tình trạng mất điện, nhưng  nhà  trường đã chuẩn bị máy phát điện dự phòng để phục vụ các thí sinh làm bài thi, công tác đảm bảo an ninh, trật tự được đảm bảo nghiêm ngặt, công tác đảm bảo y tế được tổ chức tốt. Trong quá trình thi có một thí sinh bị ốm nên không thể tiếp tục tham gia kỳ thi.

 

Lực lượng thanh niêm tình nguyện đã có mặt để hỗ trợ các thí sinh trong ngày thi đầu tiên

Đồng chí Vương Văn Hành, Phó Bí thư đoàn xã Yên Hoa cho biết: Để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, huyện Na Hang đã chỉ đạo Huyện đoàn Na Hang tổ chức thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi, tổ chức đưa đón các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn đến các điểm thi, xây dựng phương án dự phòng khi có tình huống thiên tai xảy ra, phối hợp với Hội Phật giáo tỉnh hỗ trợ ăn chưa, nước uống cho thí sinh, hỗ chợ chỗ ở cho những thi sinh ở xa điểm thi.

Tại trường THPT Na Hang  trong sáng ngày 25/06. 130 thí sinh của nhà trường cũng đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia đó là môn Ngữ văn. Sau 120 phút làm bài hầu hết các thí sinh đều rời phòng thi với tinh thần thoải mái. Theo ghi nhận của phóng viên, kết thúc môn thi đầu tiên, nội dung bài thi được đánh giá khá phù hợp với học sinh, nằm trong chương trình THPT, chỉ cần nắm vững kiến thức cơ bản là có thể làm được bài. Nhiều thí sinh cho rằng đề thi Ngữ văn có độ phân hóa cao giữa học sinh thi tốt nghiệp và đại học. Thí sinh Ma Cẩm Ly, lớp 12C3 cho biết: “Đề thi năm nay đánh giá khá đúng năng lực của học sinh, có sự phân loại rõ ràng  như dễ ở phần đọc hiểu, khó ở phần làm văn, em tự đánh giá mình làm được khoảng 70%”. Còn bạn Phạm Thị Xuyên cũng nhận định: “Đề thi năm nay sát với chương trình học”.

Kết thúc buổi thi, trước cổng điểm thi, lực lượng an ninh, thanh niên tình nguyện đều túc trực để bảo vệ sự an toàn cũng như làm nhiệm tiếp sức mùa thi cho các thí sinh. Theo đánh giá của Hội đồng thi, môn thi đầu tiên diễn ra khá thuận lợi, an toàn và nghiêm túc. Không có hiện tượng thí sinh sử dụng tài liệu, vi phạm các quy chế thi. Buổi chiều, các thí sinh bước vào môn thi thứ 2 đó là môn Toán với thời gian làm bài 90 phút.

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tin tưởng rằng kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tại huyện Na Hang sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả cao. 

  Thực hiện: Mai Phương

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang