Na Hang: Mưa lớn kéo theo lốc gây chết người
Ngày xuất bản: 08/04/2019 3:00:46 CH

Ông Hoàng Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND xã Sinh Long, huyện Na Hang (Tuyên Quang) cho biết, trận mưa lớn kéo theo gió lốc sáng 8/4, đã khiến chốt bảo vệ rừng Tham Đét, thuộc Hạt Kiểm lâm Na Hang đóng trên địa bàn xã bị sập hoàn toàn. Do mái nhà sập, đè vào người nhân viên tuần rừng Lý Càn Hai, sinh năm 1988, trú tại xã Đà Vị, huyện Na Hang bị thương nặng và chết khi trên đường đi cấp cứu.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương đã phối hợp với các lực lượng chức năng đưa thì thể nạn nhận ra khỏi khu vực bị nạn. Đến 14 giờ cùng ngày thi thể nạn nhân Lý Càn Hai đã được bàn giao cho gia đình để làm thủ tục mai táng. Đồng thời, chính quyền huyện Na Hang và các tổ chức đoàn thể đã đến thăm hỏi động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân.

Ngoài thiệt hại về người, trận mưa lớn kèm gió lốc đã khiến 74 nhà dân trên địa bàn huyện Na Hang bị tốc mái, 02 điểm Trường mầm non Khau Tinh (xã Khau Tinh), Bắc Danh (xã Thanh Tương) bị tốc mái, hơn 55 ha ngô bị gãy đổ.

Ngay sau khi thiên tai xảy ra, UBND huyện Na Hang đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn xuống cơ sở nắm tình hình và phối hợp với UBND các xã hướng dẫn nhân dân khẩn trương khắc phục thiệt hại. Đối với các hộ gia đình có nhà ở bị tốc mái, các xã tập trung huy động lực lượng tại chỗ hỗ trợ ngày công, vật liệu để tu sửa đảm bảo an toàn về người và tài sản. Đối với thiệt hại về sản xuất, cán bộ khuyến nông phụ trách địa bàn hướng dẫn nhân dân trẩn trương khắc phục.

Tin, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang