Tăng cường quản lý học sinh nghỉ học trong thời gian phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp (nCoV)
Ngày xuất bản: 04/02/2020 3:34:38 SA

Ngày 3.2, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản hỏa tốc gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc cho học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp cho chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tuyên Quang cũng đã triển khai cho phép học sinh toàn tỉnh nghỉ học 1 tuần, từ 3-2 đến hết ngày 9-2 để phòng tránh dịch bệnh. Tuy nhiên, để việc phòng, chống dịch bệnh thực sự đem lại hiệu quả cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, các bậc phụ huynh trong việc quản lý con em của mình trong thời gian nghỉ học.

 

 

Chị Lưu Thị Phương, tổ dân phố 3 cho biết: “Tôi cảm thấy việc cho con em nghỉ học trong thời gian này là khá phù hợp. Trong thời gian dịch bệnh đang bùng phát và có nguy cơ lây lan rộng nên tránh việc tụ tập đông người. Ngoài ra, tôi còn thường xuyên xem tivi, đọc báo, nghe các phương tiện thông tin trên địa bàn để chủ động các giải pháp phòng, tránh dịch bệnh cho bản thân và gia đình.”

Quyết định cho học sinh nghỉ học một tuần cũng nhận được sự đồng tình của giáo viên. Tại trường mầm non Hoa Mai, sau khi có quyết định cho học sinh nghỉ học, ngay trong buổi sáng ngày 3.2 các cô giáo nhà trường đã thông báo đến các bậc phụ huynh về việc cho con em nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh. Cô giáo Vi Thị Yến, Phó hiệu trưởng trường mầm non Hoa Mai cho biết: “Trong thời gian cho các cháu nghỉ học, nhà trường đã triển khai đến toàn thể giáo viên thực hiện công tác vệ sinh phòng học, khử khuẩn đồ dùng, đồ chơi cho các cháu. Tích cực phối hợp với phụ huynh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh.”

 Tuy nhiên, trong thời gian được nghỉ học, các em học sinh sẽ thường xuyên tụ tập tại các điểm vui chơi. Đây cũng là nguy cơ rất dễ để dịch bệnh bùng phát và lây lan nhanh. Theo cô giáo Lê Thị Lan, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Na Hang cho biết: “Trong thời gian cho học sinh nghỉ học, nhà trường đã quán triệt đến các cô giáo chủ nhiệm triển khai đến các bậc phụ huynh tăng cường công tác quản lý con em của mình. Lưu ý đến các em trong thời gian nghỉ học cũng phải thường xuyên ôn tập lại bài vở, tránh tụ tập nơi đông người, ăn chín uống sôi, giữ gìn vệ sinh, rửa tay khử khuẩn trước khi ăn; thường xuyên đeo khẩu trang khi tiếp xúc nơi đông người.”

Theo đó, trong thời gian trẻ mầm non, học sinh nghỉ học cần tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể liên quan tại địa phương thường xuyên theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh, tiến hành các biện pháp vệ sinh trường học, thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ. Các nhà trường có biện pháp quản lý học sinh trong thời gian tạm nghỉ học và đề nghị cha mẹ học sinh thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh, phối hợp quản lý và chăm sóc sức khỏe con em mình.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang