Tạo sân chơi bổ ích cho trẻ em trong dịp nghỉ hè
Ngày xuất bản: 16/07/2020 8:50:46 SA

Nhằm tạo sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh cho thiếu nhi trong dịp nghỉ hè. Những ngày này, được sự quan tâm của các tổ chức đoàn thể trên địa bàn huyện Na Hang đã và đang tăng cường xây dựng các địa điểm vui chơi, giải trí. Nhờ vậy đã thu hút ngày càng nhiều các em học sinh tham gia sinh hoạt hè tại địa phương.

 

Hoạt động dạy bơi cho trẻ em được trú trọng trong mỗi dịp nghỉ hè

 

Năm học 2019 – 2020 đã kết thúc, học sinh bước vào kỳ nghỉ hè, đây cũng là thời điểm các em học sinh được thoải mái vui chơi, nghỉ ngơi sau những ngày học căng thẳng. Tuy nhiên, đây cũng là mối lo ngại của nhiều bậc phụ huynh mỗi khi bước vào kỳ nghỉ hè, nhất là việc thiếu sự quản lý của người lớn nhiều em học sinh mải chơi điện tử, dễ bị lôi kéo vào những trò chơi không an toàn khác. Chính vì vậy, những sân chơi phù hợp cho lứa tuổi, thuận tiện cho việc quản lý con cái luôn là sự lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh. Vào mỗi dịp nghỉ hè, tại các nhà văn hóa, khu vui chơi tại thôn, bản lại trở thành địa chỉ tin cậy của phụ huynh và nhiều em học sinh.

Đồng chí Bàn Văn Hiếu, Bí thư chi đoàn tổ dân phố Nà Mỏ, thị trấn Na Hang cho biết: “Cứ mỗi dịp nghỉ hè, thôn tổ lại tiếp nhận học sinh về sinh hoạt hè, để tạo sân chơi cho các em, chi đoàn đã lên kế hoạch tổ chức các hoạt động vui chơi, nhằm tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho các em thiếu nhi tham gia. Năm nay, tận dụng quỹ đất còn trống của nhà văn hóa tổ dân phố, chúng tôi tiến hành xây dựng sân chơi cho các em thiếu nhi trong thôn, với nhiều trò chơi như xích đu, cầu trượt, bập bênh… tạo thêm sự phong phú cho sân chơi, thu hút trẻ tham gia. Nhờ vậy, trong nhiều năm liền, trẻ em trong thôn tổ luôn được phát triển trong môi trường lành mạnh, an toàn, không xảy ra tai nạn, thương tích, tạo được niềm tin cho phụ huynh”.

Đồng chí Lê Văn Thái, Bí thư đoàn thanh niên thị trấn Na Hang chia sẻ: Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020, Đoàn thanh niên thị trấn Na Hang đã xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm thu hút đông đảo thiếu niên, nhi đồng tham gia. Được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Đoàn thanh niên thị trấn đã kết hợp với các chi Đoàn và các bậc phụ huynh tăng cường xây dựng các điểm vui chơi, bên cạnh đó tổ chức nhiều hoạt động như bóng đá, vui chơi giải trí lành mạnh, các hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu nhi như dạy bơi, kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tặng đồ dùng học tập... hoạt động rèn luyện thêm kỹ năng sống, kiến thức cho trẻ em. Nhờ đó trẻ em trên địa bàn có một mùa hè lành mạnh, bổ ích, an toàn hơn.

Có thể thấy, việc tạo sân chơi cho các em học sinh trong dịp nghỉ hè chính là một hoạt động thiết thực và cần thiết. Nhờ đó các em học sinh sẽ có một sân chơi an toàn và lành mạnh, góp phần giúp các em có cơ hội rèn luyện, phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần để những ngày hè thực sự là những ngày vui vẻ, an toàn và bổ ích.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang