Rộng ràng Đêm hội trăng rằm ở thị trấn Na Hang
Ngày xuất bản: 12/09/2019 4:08:18 CH

Hưởng ứng liên hoan trình diễn Di sản phi vật thể Quốc gia và Lễ hội Thành Tuyên năm 2019.  Ngày 12.9 (tức ngày 14.8 âm lịch) UBND thị trấn Na Hang đã tổ chức đêm hội trăng rằm năm 2019. Đồng chí Hoàng Quang Tuyên – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đến dự và trao quà cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn thị trấn.

 

Các đại biểu dự Đêm hội trăng rằm

 

Tham dự hội thi và diễn diễu mô hình đèn trung thu năm nay có 14 mô hình đèn trung thu đến từ các tổ dân phố trên địa bàn. Ngay từ rất sớm, các mô hình đèn trung thu đã tập hợp đầy đủ tại Quảng trường trung tâm huyện để chuẩn bị cho đêm diễn diễu. Năm nay, các mô hình đèn trung thu rất đa dạng và phong phú về kiểu dáng, thể hiện độc đáo, ý nghĩa, cách bày trí với mong muốn các em thiếu nhi có một cái tết trung thu tươi vui. Em Vũ Hiền Mai, học sinh lớp 9C trường THCS thị trấn Na Hang chia sẻ: “em cảm thấy rất vui và háo hức khi được tham gia đêm hội trăng rằm này, em cũng mong trong những năm tới sẽ tiếp tục được tổ chức để chúng em có thêm không gian vui chơi bổ ích”.   

 

 

Theo đánh giá của Ban tổ chức hội thi và diễn diễu mô hình đèn trung thu hội thi năm nay có nhiều nét đổi mới như đa dạng về kiểu dáng, quy mô trong các mô hình đèn trung thu. Tuy nhiên, một số tổ dân phố còn sử dụng lại các mô hình đã thi của năm trước. Các mô hình đèn trung thu năm nay được thể hiện chủ yếu là các con vật, biểu tượng trong các câu truyện truyền thuyết dành cho các cháu thiếu nhi, lịch sử và tất cả đều đảm bảo thể lệ của cuộc thi. Ông Hoàng Văn Trình –  Phó Chủ tịch UBND thị trấn, Trưởng Ban tổ chức đêm hội trăng rằm cho biết: “Đây là năm thứ 6 thị trấn Na Hang tổ chức đêm hội trăng rằm cho các cháu thiếu nhi. Để tổ chức tết trung thu thêm phần đặc sắc ý nghĩa hơn trong năm tiếp theo, UBND thị trấn Na Hang tiếp tục chủ động xây dựng kế hoạch, tuyên truyền đến các bậc phụ huynh, các cấp ngành để hưởng ứng phong trào rằm trung thu, nâng cấp các mô hình mang đậm nét truyền thống, lịch sử của dân tộc để các cháu thiếu nhi hiểu được ý nghĩa, tạo không gian vui chơi cho các cháu trong đêm hội trăng rằm”.  

 

 

 

Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao 03 giải A cho các tổ dân phố 13, 10, 7; 06 giải B cho các tổ dân phố Ngòi Nẻ, tổ dân phố 8, 3, 6, 14 và Khuôn Phươn; 06 giải Khuyến khích cho các tổ dân phố 3, 2, 4, 5, 9 và tổ dân phố Tân Lập.

 

 

Các mô hình đèn trung thu diễn diễu tại đêm hội trăng rằm

 

Đêm hội trăng rằm năm 2019 thị trấn Na Hang không chỉ là hoạt động văn hóa ý nghĩa, đem lại niềm vui cho các cháu thiếu niên nhi đồng mà còn góp phần quảng bá giới thiệu đến du khách gần xa về nét đẹp văn hóa và các danh lam thắng cảnh của thị trấn Na Hang nói riêng, huyện Na Hang nói chung, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch huyện nhà.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang