Tình trạng xây dựng, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tại thị trấn lại tái diễn
Ngày xuất bản: 06/01/2019 3:10:47 CH


Trong năm 2017, 2018 vừa qua để giữ gìn trật tự kỷ cương, bảo vệ quỹ đất phát triển kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo đường thông hè thoáng, giảm thiểu tai nạn giao thông, trả lại mỹ quan đô thị. UBND huyện Na Hang đã tiến hành thành lập nhiều tổ công tác liên ngành ra quân giải tỏa hành lang ATGT trên các tuyến đường chạy qua địa bàn Thị trấn Na Hang, việc làm này đã góp phần chấn trỉnh tình hình lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông và mỹ quan đô thị. Tuy nhiên hiện nay nhiều hộ gia đình tại khu vực thị trấn Na Hang lại tiếp tục có hành vi lấn chiến vỉa hè để kinh doanh, buôn bán, để vật liệu xây dựng gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông và mất mỹ quan đô thị.

 

Tại khu vực tổ 5, tổ 6 đối diện Ngân hàng nông nghiệp huyện tình trạng các hộ kinh doanh lấn chiếm vỉa hè làm chỗ kinh doanh diễn ra phổ biến. Còn tại khu vực từ tổ 6 đến tổ 12 tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, kinh doanh, đổ phế liệu, vật liệu cũng thường xuyên sảy ra. Không biết những chủ hộ này suy nghĩ như thế nào, khi họ biến cả khu phố đẹp trở thành một khu vực nhếch nhác, lộn xộn, mất mỹ quan, ảnh hưởng đến việc di chuyển của các phương tiện lưu thông. Theo quy định tại Nghị định số 171/2013 của Chính phủ những hành vi này sẽ bị sử phạt hành chính từ 1 đến 10 triệu đồng. Ngoài bị phạt tiền các chủ hộ còn phải tự thu dọn, tháo dỡ và khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra. Nếu Người vi phạm cố tình vi phạm các cơ quan chức năng sẽ tiến hành lập biên bản và thực hiện cưỡng chế theo quy định.

Hy vọng rằng bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng, người dân Thị trấn hãy nâng cao ý thức chấp hành pháp luật không lấn chiếm lòng đường vỉa hè làm nơi kinh doanh, buốn bán, để phế liệu. Góp phần đảm bảo an toàn giao thông, giữ gìn đường thông, hè thoáng, để lại hình ảnh tốt đẹp trong lòng du khách khi đến thăm quan du lịch tại huyện Na Hang.

 

Thực hiện: Đức Toàn

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang