Trường THPT Yên Hoa chuẩn bị năm học mới
Ngày xuất bản: 29/08/2018 2:17:40 CH

 

 

Vào thời điểm này, Trường THPT Yên Hoa cũng đang tích cực thực chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2018-2019, với mục tiêu tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

Năm học 2018-2019, Trường THPT Yên Hoa có 564 học sinh, được tổ chức ở 19 lớp, trong đó, khối lớp 10 có 7 lớp. Với mục tiêu tiếp tục đổi mới công tác quản lý, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, ngay từ trung tuần tháng 7, nhà trường đã rà soát lại các điều kiện về cơ sở vật chất,trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học. Qua đó, vận động phụ huynh tu sửa, tổ chức cho học sinh lao động cải tạo lại khuôn viên sân trường, tạo cảnh quan khang trang sạch đẹp, phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập của thầy và trò nhà trường. Bên cạnh đó, nhà trường cũng làm công tác tuyển sinh vào lớp 10, cử giáo viên tham gia các lớp tập huấn để nâng cao nghiệp vụ. Đến nay  nhà trường đã cơ bản hoàn thành công tác chuẩn bị và tiến hành ôn tập hệ thống lại kiến thức cho học sinh.

Tuy nhiên, bước vào năm mới 2018-2019, Trường THPT Yên Hoa còn gặp phải một số khó khăn đó là: Do trường nằm trên địa bàn các xã vùng sâu vùng xa, học sinh chủ yếu là dân tộc thiểu số nên đa số các em có nhu cầu ở lại ký túc xá của trường. Tuy nhiên ký túc xá hiện nay đã xuống cấp, nhu cầu chỗ ăn ở của học sinh đông những chỗ ở trong ký túc xá lại chật hẹp, nguồn nước phục vụ cho sinh hoạt thiếu, điều đó sẽ ảnh hươnbgr rất nhiều đến việc sinh hoạt và học tập của các em.

Năm học mới này, Trường THPT Yên Hoa tiếp tục coi trọng việc đổi mới phương pháp, đổi mới sinh hoạt chuyên môn, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chí Minh, cuộc vận động xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực. Chính nhờ cách làm này mà chất lượng giáo dục của nhà trường trong năm học 2017-2018 vừa qua được nâng cao. Kết thúc năm học nhà trường có 92,7% học sinh đỗ tốt nghiệp. Một năm học mới đang cận kề, tin rằng, với sự nỗ lực không ngừng của tập thể Ban giám hiệu, cán bộ giáo viên nhà trường sẽ tạo tiền đề vững chắc để năm học này, Trường THPT Yên Hoa phấn đấu có từ 95 - 98% học sinh tốt nghiệp THPT, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học xuống dưới 3%.

  Thực hiện: Mai Phương

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang