Trường Tiểu học Thanh Tương tổ chức hoạt động trải nghiệm
Ngày xuất bản: 15/03/2019 6:36:13 SA

Ngày 15.3, Trường Tiểu học Thanh Tương, huyện Na Hang (Tuyên Quang) đã tổ chức buổi hoạt động trải nghiệm và lồng ghép truyền thông phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em cho giáo viên và học sinh của nhà trường. 

Chương trình trải nghiệm được bắt đầu bằng các hoạt động thi "Rung chuông vàng" dành cho học sinh các khối lớp 3, lớp 4 và lớp 5; hoạt động mỹ thuật cho các khối lớp 1 và lớp 2 lồng ghép với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể thao như thi kéo co, ném bóng vào rổ…. Không kém phần thu hút các em học sinh tham gia là phần truyền thông phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em. Thông qua các câu hỏi trắc nghiệm các em học sinh được trao đổi những vấn đề liên quan đến quyền và bổn phận của trẻ em; tuyên truyền, giáo dục cho các em những kiến thức về sức khỏe, giới tính và kỹ năng cần thiết như: Các hình thức xâm hại trẻ em; biểu hiện xâm hại tình dục trẻ em. Giúp các em có thể bảo vệ chính mình trong những nguy cơ bị dụ dỗ, bị xâm hại và bạo lực. 

Thông qua các hoạt động ngoại khóa trải nghiệm thực tế, đã tạo cơ hội cho các em học sinh rèn luyện và hình thành các kỹ năng cơ bản phù hợp với lứa tuổi tiểu học như giao tiếp ứng xử có văn hóa; kỹ năng tổ chức và tham gia các hoạt động tập thể; tự kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện. Củng cố lại kiến thức trong các môn học, gắn học với hành, hình thành nhân cách để phát triển toàn diện. Góp phần mở rộng hiểu biết về các lĩnh vực của đời sống. Tạo môi trường nuôi dưỡng và phát triển tính chủ động, tích cực, độc lập và sáng tạo, đồng thời cũng là dịp để Nhà trường – Gia đình – Xã hội cùng tham gia vào công tác giáo dục.

Một số hình ảnh tại buổi hoạt động trải nghiệm

 

 

Tin, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang