Bệnh viện đa khoa Na Hang đưa vào sử dụng máy nội soi đường tiêu hóa
Ngày xuất bản: 23/10/2018 5:25:30 SA

Nhằm phục vụ tốt nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân. Ngày 19/10, Bệnh viện đa khoa Na Hang đã phối hợp với Bệnh viện A Tuyên Quang tiến hành chuyển giao công nghệ và đưa vào sử dụng Máy nội soi tiêu hóa. Đây là loại máy nội soi hiện đại do Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang đầu tư từ nguồn thu viện phí, lần đầu tiên được sử dụng tại huyện Na Hang.

Tại buổi chuyển giao công nghệ các Bác sỹ Bệnh viện đa khoa huyện đã được hướng dẫn thực hành kỹ thuật siêu âm nội soi các bệnh đường tiêu hóa trên bệnh nhân dưới sự hướng dẫn của bác sỹ đến từ Bệnh viện A Tuyên Quang. Nội soi tiêu hóa là phương pháp sử dụng một ống soi mỏng, có gắn ánh sáng và camera, được đưa vào từ mũi hoặc miệng giúp quan sát hệ tiêu hóa trên bao gồm: thực quản, dạ dày, phần đầu của ruột non. Trong quá trình nội soi, bác sĩ có thể quan sát kỹ được niêm mạc thực quản, dạ dày và phát hiện được những tổn thương dù rất nhỏ. Thủ thuật nội soi tiêu hóa cho kết quả chính xác như X-Quang được thực hiện sẽ giúp chuẩn đoán nguyên nhân của một số triệu trứng liên quan đến dạ dày. Giúp phát hiện các tổn thương viêm, loét, các bệnh liên quan đến hệ thống tiêu hóa, ung thư thực quản dạ dày ở giai đoạn sớm.

Việc đưa thiết bị này vào công tác khám chữa bệnh giúp bệnh viện chuẩn đoán, điều trị tốt hơn một số bệnh liên quan đến dạ dày; đồng thời giúp bệnh nhân trên địa bàn huyện tiết kiệm được chi phí, thời gian đi lại để nội soi, điều trị ở tuyến trên hoặc ở các địa điểm khám, điều trị tư nhân.

Thực hiện: Trung Thành

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang