Chủ động phòng, chống đuối nước cho trẻ em
Ngày xuất bản: 08/06/2020 1:54:36 CH

 Thời tiết nắng nóng kéo dài nhiều người dân đã chọn giải pháp ra sông, hồ… để tắm tránh nóng. Đây là nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn đuối nước, đặc biệt là đối với trẻ em. Để phòng, chống hậu quả do tai nạn đuối nước gây ra, huyện Na Hang đã chủ động triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, nhằm nâng cao ý thức trong công tác quản lý, bảo vệ trẻ, tạo môi trường sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em.

 

 

Theo số liệu thống kê hiện nay toàn huyện có trên 13.100 trẻ em dưới 16 tuổi. Với đặc thù là một huyện miền núi có hệ thống sông, suối, ao hồ dày đặc, việc quản lý trẻ em bơi lội, tắm sông, suối còn hạn chế. Để chủ động phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ UBND huyện đã ban hành các văn bản, kế hoạch về công tác phòng chống đuối nước cho trẻ. Theo đó, các cơ quan, đơn vị, trường học, các xã, thị trấn đã đẩy mạnh tuyên truyền, kịp thời thông tin, phản ánh, cảnh báo những địa điểm, khu vực có nguy cơ dễ xảy ra tai nạn đuối nước; tuyên truyền cho cộng đồng, gia đình, người dân thường xuyên quan tâm quản lý, giám sát trẻ em, nhất là trong các kỳ nghỉ, mùa mưa bão; tích cực phổ biến kiến thức, kỹ năng sơ cứu, cấp cứu kịp thời, phòng chống tai nạn đuối nước.

Với việc chủ động nâng cao nhận thức các biện pháp phòng, chống tai nạn do đuối nước, mỗi người trong cộng đồng cần tìm hiểu kiến thức, kỹ thuật sơ cứu đúng cách để áp dụng kịp thời khi xảy ra trường hợp đuối nước. Tạo điều kiện để trẻ em học bơi nâng cao sức khỏe và ứng phó với tai nạn đuối nước; trang bị nâng cao nhận thức cho trẻ về các nguy cơ, tình huống có thể xảy ra khi đến gần những nơi có mặt nước để nâng cao tính cảnh giác.

 

Tin, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang