Ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia trên địa bàn huyện Na Hang diễn ra an toàn, nghiêm túc
Ngày xuất bản: 25/06/2019 7:27:00 SA

Sáng ngày 25.6, cùng với hàng nghìn thí sinh trên cả nước, 182 thí sinh tại điểm thi THPT Na Hang đã bước vào môn thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 – môn Ngữ văn.

Ngay từ sáng sớm, các thí sinh đã có mặt đầy đủ. Sau khi hoàn thành thủ tục, các thí sinh chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia với môn thi đầu tiên là môn Ngữ Văn, thời gian làm bài là 120 phút. Buổi chiều, các thí sinh tiếp tục thi môn Toán, với hình thức thi trắc nghiệm, thời gian làm bài thi là 90 phút. Hai môn thi kết thúc, hầu hết các thí sinh đều có chung tâm trạng thoải mái, vui vẻ khi bước ra khỏi phòng thi.

Em Hoàng Minh Huệ, thí sinh dự thi xét tuyển Đại học, cao đẳng tại điểm thi trường THPT Na Hang cho biết: “Đề thi năm nay nhẹ nhàng về kiến thức hơn so với kỳ thi của các anh chị năm ngoái, lượng kiến thức được dàn trải và khá là gần với những bài giảng các thầy, cô giáo ôn luyện trên lớp. Em tự tin đạt 7 đến 8 điểm đối với môn Ngữ văn”.

 

Các thí sinh bước ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái, vui vẻ

Năm nay, trên địa bàn huyện có trên 300 thí sinh dự thi. Để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, các trường THPT trên địa bàn huyện Na Hang đã phối hợp với các cơ quan liên quan làm tốt công tác chuẩn bị, đảm bảo quy định về cơ sở vật chất phục vụ tại Điểm thi, bố trí cơ sở vật chất như phòng y tế, phòng họp hội đồng coi thi, phòng bảo vệ; hệ thống chiếu sáng… bố trí đảm bảo, hợp lý nơi ăn, nghỉ cho cán bộ coi thi, thí sinh dự thi.

Thời tiết ngày thi đầu tiên diễn ra khá thuận lợi, trời mát mẻ, hệ thống quạt mát, ánh sáng tại các hội đồng thi hoạt động tốt. Công tác giữ gìn an ninh trật tự được đảm bảo nghiêm ngặt không có sai sót sảy ra.

Cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt, Bí thư đoàn trường THPT Na Hang cho biết: “lực lượng đoàn viên nhà trường đã phối hợp với Đoàn TNCS HCM thị trấn Na Hang tổ chức dọn vệ sinh trước ngày thi, phục vụ nước lọc, xe đưa đón miễn phí nhằm giúp các sĩ tử thật thoải mái, an tâm nhất bước vào phòng thi đạt kết quả tốt nhất”.

Bàn phục vụ nước miễn phí cho các thí sinh

Có thể nói ngày thi đầu tiên, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn huyện Na Hang đã thành công tốt đẹp. Ngày mai 26/6, buổi sáng các thí sinh tiếp tục làm bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học, buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.

Bài, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang