Huyện đoàn Na Hang tuyên truyền nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone phòng, chống dịch Covid-19
Ngày xuất bản: 18/08/2020 10:18:45 SA

          Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Hiện nay, cùng với các ngành chức năng, lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Na Hang cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền, thông tin đến người dân nâng cao nhận thức, không chủ quan, tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này. Theo đó, bắt dầu từ ngày 15 tháng 8 đến hết ngày 25 tháng 8 năm 2020, các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện sẽ tổ chức ra quân hướng dẫn bà con nhân dân thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone trên ứng dụng điện thoại di động. Đây là ứng dụng có tác dụng hỗ trợ phát hiện, truy quét những người có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

 

Lực lượng đoàn viên thanh niên xã Năng Khả hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone

 

Tích cực huy động lực lượng đoàn viên, thanh niên, thành lập tổ công tác trực tiếp xuống từng thôn hướng dẫn bà con trong việc cài đặt ứng dụng Bluezone là viêc làm trong những ngày này của Đoàn thanh niên xã Năng Khả, huyện Na Hang. Anh Hoàng Văn Lang, Bí thư đoàn xã cho biết: Hiểu được tầm quan trọng trong việc cài đặt ứng dụng Bluzone, thời gian này đoàn xã đã tích cực xuống từng thôn hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng trên điện thoại thông minh. Với phương châm mỗi đoàn viên thanh niên là một tuyên truyền viên, chúng tôi sẽ cố gắng tuyên truyền đầy đủ, kịp thời đến mỗi người dân từ đó giúp họ nâng cao nhận thức trong công tác phòng, chống dịch. Hiểu được tính năng bảo vệ người dân của ứng dụng này, do đó, việc tuyên truyền thực hiện cài đặt ứng dụng Bluezone ngay khi triển khai trên địa bàn xã đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân, giúp người dân thấy được vai trò của mình trong phòng, chống dịch nên công tác hướng dẫn, tuyên truyền bà con cũng thuận lợi hơn rất nhiều. 

Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần người nhiễm Covid-19 (F0), cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân để nhận cảnh báo nếu đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, qua đó phát hiện và khoanh vùng kịp thời, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, góp phần giảm thiểu chi phí phòng chống dịch. Ứng dụng này có chức năng tự động thống kê và ghi lại việc tiếp xúc giữa những người đã cài đặt Bluezone với nhau. Lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng Bluezone sẽ cho biết một người đã từng tiếp xúc với ai, vào lúc nào. Hai người được Bluezone xác định là có tiếp xúc với nhau nếu như cả hai đều cài đặt và bật ứng dụng Bluezone trên smartphone, ở cạnh nhau trong khoảng cách dưới 2 mét và liên tục trong 15 phút trở lên.

Chị Nguyễn Thị Thu Chang Bí thư huyện đoàn Na Hang cho biết: Triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19, huyện đoàn Na Hang đã chủ động xây dựng kế hoạch bám sát sự chỉ đạo của cấp trên triển khai đến các cơ sở đoàn tích cực thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch; đặc biệt là việc hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh. Qua việc triển khai thực hiện tại hầu hết các cơ sở đoàn đã cho thấy mức độ lan toả mạnh mẽ và sự ủng hộ, đồng lòng của người dân.

Có thể thấy, việc hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên thiết bị điện thoại di động của lực lượng đoàn thanh niên huyện Na Hang sẽ góp phần cùng với các ngành chức năng đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ bản thân, gia đình và cả xã hội khỏi nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang