Na Hang sắn sàng cho Ngày hội văn hóa du lịch vùng cao gắn với Liên hoan nghệ thuật quần chúng toàn tỉnh năm 2018.
Ngày xuất bản: 04/10/2018 11:33:37 SA

 

 

 

 

Nhằm quảng bá, giới thiệu những nét văn hóa truyền thống và phong tục tập quán của đồng bào địa phương đến du khách trong và ngoài nước, tạo ra một cú huých cho du lịch của huyện Na Hang phát triển. Đồng thời, góp phần bảo tồn, giáo dục và phát huy những giá trị văn hóa, làm phong phú thêm các hoạt động trong đời sống văn hóa tinh thần, tâm linh của nhân dân các dân tộc trên địa bàn huyện. Trong các ngày 13 và 14/10/2018, huyện Na Hang sẽ tổ chức Ngày hội văn hóa du lịch vùng cao gắn với Liên hoan nghệ thuật quần chúng toàn tỉnh năm 2018.

 

 

Tại ngày hội, huyện Na Hang sẽ tiến hành các hoạt động: Đón nhận bằng xếp hạng di tích quốc gia danh lam thắng cảnh “ Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình”; Biểu diễn dù lượn; thi thêu khăn của người Dao Tiền, thi hái chè, thu hoạch lúa; Đua xe đạp địa hình, đua mảng ngóc; Tổ chức các dan hàng trưng bày, giới thiệu các sản vật, ẩm thực đặc trưng của bà con dân tộc vùng cao và phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức thi và công diễn các tiết mục đặc sắc của các đoàn nghệ thuật quần chúng trên địa bàn tỉnh. Để ngày hội diên ra thành công tốt đẹp, đem lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách. Các cấp chính quyền trên địa bàn huyện Na Hang đã và đang tăng cường công tác tuyên truyền nội dung Ngày hội, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ các hoạt động; tập chung hoàn chỉnh việc chỉnh trang khu dân cư, dọn dẹp vệ sinh môi trường; tăng cường kiểm tra quản lý thị trường hàng hóa, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự, nơi ăn nghỉ cho các đoàn đại biểu và du khách...

 

 

Có thể nói, với sự nỗ lực, tích cực chuẩn bị. Ngày hội văn hóa du lịch vùng cao Na Hang gắn với Liên hoan nghệ thuật quần chúng toàn tỉnh năm 2018 hứa hẹn sẽ đem lại cho du khách những trải nghiệm đầy ấn tượng về bản sắc văn hóa dân tộc, về môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên độc đáo của huyện vùng cao Na Hang.

T/h: Hoàng Thông

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang