Na Hang: Sẵn sàng đón tiếp du khách dịp lễ 30/4 – 1/5
Ngày xuất bản: 25/04/2019 3:54:50 CH

          Dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay được nghỉ dài ngày nên các điểm du lịch trên địa bàn huyện Na Hang đã chuẩn bị sẵn sàng tiếp đón, phục vụ du khách đến thăm quan, nghỉ dưỡng.

         Với phong cảnh thiên nhiên hùng vỹ, khí hậu trong lành, Na Hang đã và đang trở thành điểm đến của nhiều du khách trong và ngoài nước, đặc biệt vào các dịp nghĩ lễ, lễ hội du khách đến với Na Hang này càng tăng. Do vậy, kỳ nghỉ lễ 30.4 và 1.5 năm nay huyện Na Hang hứa hẹn thu hút một lượng lớn du khách đến thăm quan và khám phá. Hiện có 32 nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn, phần lớn các nhà hàng, nhà nghỉ nằm trên địa bàn thị trấn, rất thuận tiện cho việc đi lại. Để đảm bảo phục vụ du khách tốt nhất các nhà hàng, nhà nghỉ trên địa bàn huyện đã chuẩn bị mọi điều kiện như vệ sinh sạch sẽ nơi nghỉ, chuẩn bị thực phẩm đảm bảo vệ sinh, đặc biệt những món ăn đặc sản vùng núi cao. Chị Trần Thu Hiền, Nhà hàng Ẩm thực Việt tổ 17 thị trấn Na Hang, Tuyên Quang cho biết: Trước dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 đang tới gần, nhà hàng đã lựa chọn và dự trữ sẵn các loại thực phẩm mang đậm bản sắc của địa phương như cá sông, các loại rau rừng… tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để sẵn sàng phục vụ du khách khi đến với Na Hang.

Các nhà hàng sẵn sàng đón tiếp du khách trong dịp nghỉ lễ

         Những địa danh thu hút đông du khách đến tham quan là Nhà máy thủy điện Tuyên Quang, khu Danh lam thắng cảnh Quốc gia đặc biệt Na Hang – Lâm Bình, thác Mơ, thác Khuổi Nhi, cọc Vài... Ngoài tham quan các danh lam thắng cảnh, du khách còn đến những điểm du lịch văn hóa tâm linh như đền Pắc Tạ, đền Bắc Vãng… Tại khu vực bến thủy, nơi các thuyền du lịch xuất phát thăm quan vùng lòng hô luôn tấp tập mỗi kỳ nghỉ. Khác với năm trước, khách du lịch đến với Na Hang và muốn khám phá, thưởng ngoại trên lòng hồ đều đã đặt trước thuyền. Theo một số chủ thuyền tại Bến thủy hiện nay hầu hết thuyền đều đã có khách đặt kín từ ngày 26 đến 30/4. Chị Nguyễn Thúy Nga, Chủ tàu Phương Nga, thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, Tuyên Quang cho biết: để đảm bảo cho du khách có một kỳ nghỉ vui tươi, an toàn, khi du khách lên thuyền luôn nhắc nhở hành khách phải mặc áo phao đúng quy định, xây dựng tour du lịch trọn gói về ăn và tham quan các địa điểm trên vùng lòng hồ, niêm yết không tăng giá trong dịp nghỉ lễ.

        Ở huyện Na Hang, các dịch vụ như lưu trú, ăn uống, dịch vụ du thuyền đều được niêm yết giá công khai. Để đảm bảo phục vụ du khách tốt nhất, các chủ thuyền, nhà hàng, khách sạn cam kết không tự ý tăng giá các dịch vụ. Từ đó, xây dựng hình ảnh đẹp về du lịch Na Hang trong lòng du khách khi đến tham quan.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang