Năng Khả sẵn sàng cho ngày hội tòng quân
Ngày xuất bản: 26/02/2018 9:41:31 SA

               Những ngày này, cùng với các địa phương trong huyện, xã Năng Khả đang tích cực hoàn thành công tác chuẩn bị cuối cùng cho lễ giao nhận quân năm 2018. Đến thời điểm này các thanh niên nhận lệnh đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đến thăm gia đình tân binh Hoàng Văn Sỹ, năm nay vừa tròn 20 tuổi, thôn Nà Chang là một trong số những thanh niên tiêu biểu của xã Năng Khả xung phong lên đường nhập ngũ đợt này. Mặc dù gia đình còn nhiều khó khăn, nhưng được sự động viên ủng hộ từ bố mẹ, anh Sỹ đã tình nguyện viết đơn tham gia nghĩa vụ quân sự, khi biết mình trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, anh rất háo hức và phấn khởi. Những ngày này, anh luôn chân luôn tay phụ giúp gia đình làm nốt việc nhà, thu xếp hành trang chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ.

Cùng tâm trạng như Hoàng Văn Sỹ, anh Triệu Phượng Trường, dân tộc Dao ở thôn Nà Chác, xã Năng Khả phấn khởi chia sẻ trước ngày lên đường tham gia nhập ngũ: “Ngay từ khi còn nhỏ, tôi đã ước mơ được mang trên mình bộ quân phục của anh bộ đội. Sau khi biết có đợt tuyển nghĩa vụ quân sự tại xã, tôi viết đơn tình nguyện nhập ngũ , được sự ủng hộ của gia đình anh rất yên tâm và sẵn sàng cho ngày hội lên đường”.

             Đồng chí Tàm Văn Sứ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự xã Năng Khả cho biết: Thực hiện kế hoạch tuyển quân năm 2018, xã Năng Khả đã tuyển chọn được 5 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 4 thanh niên chính thức và một dự bị trên tổng số 31 thanh niên đủ điều kiện khám tuyển. Để công tác tuyển quân đạt kết quả tốt, ngay từ những tháng cuối năm 2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phối hợp chặt chẽ cùng Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức các đoàn công tác đến từng gia đình có con em nhập ngũ gặp gỡ, động viên, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng để làm công tác tư tưởng và giải quyết những vấn đề nảy sinh. Tổ chức tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân về quyền và trách nhiệm của công dân khi thực hiện nghĩa vụ quân sự; thực hiện đúng các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Số công dân đủ tiêu chuẩn khám tuyển và chờ lệnh gọi nhập ngũ của xã hiện đã sẵn sàng lên đường, chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này được đánh giá cao, cả về phẩm chất chính trị cũng như trình độ văn hoá.

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền, cùng với tinh thần quyết tâm của mỗi thanh niên, tin tưởng rằng xã Năng Khả sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2018 theo đúng kế hoạch đề ra.

Thực hiện: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang