Nhiều diện tích lúa, hoa màu bị thiệt hại do mưa lớn
Ngày xuất bản: 29/07/2020 3:55:37 SA

Sáng ngày 29/7/2020 trên địa bàn huyện Na Hang đã xảy ra mưa to đến rất to gây thiệt hại về hoa màu cho nhiều hộ gia đình tại xã Năng Khả, huyện Na Hang.

Nhiều đoạn đường giao thông bị ngập, ách tắc giao thông

Theo báo cáo nhanh của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Na Hang, mưa lớn kéo nhiều giờ đồng hồ đã gây thiệt hại 1 nhà văn hóa; ngập 44,45 ha diện tích lúa mới cấy; trên 1 ha ngô của xã Năng Khả. Về giao thông quốc lộ 279 đoạn thuộc Tổ dân phố 7, thị trấn Na Hang nước suối Năng Khả đổ về lớn ngập sâu từ 80 - 100cm, gây ách tắc giao thông cục bộ.

Hiện nay, Ủy ban nhân dân huyện đã chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã phân công cán bộ kiểm tra, thống kê thiệt hại, đồng thời chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân khắc phục, khôi phục sản xuất do thiên tai gây ra. Chỉ đạo Công an huyện, Hạt Quản lý giao thông huyện hướng dẫn, phân luồng phương tiện giao thông, người dân không cố tình vượt qua các vị trí, khu vực ngập sâu cục bộ.

Tin, ảnh: Hà Huế