Nhiều năm liên tục là học sinh giỏi
Ngày xuất bản: 31/05/2019 2:37:32 SA

Luôn vui vẻ, hòa đồng và giúp đỡ bạn bè là những nét đáng mến của em Nông Phương Thúy, dân tộc Tày, xã Năng Khả, học sinh lớp 12C4, trường Phổ thông trung học Na Hang. Em không chỉ nổi bật với thành tích nhiều năm đạt học sinh giỏi, mà còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào đoàn trường và đoạt nhiều giải cao trong các cuộc thi. 

 

 Thuy

 Ngoài giờ  học  trên lớp Thúy  tập trung ôn tập chuẩn bị cho tốt nghiệp kỳ thi THPT quốc gia

Là chị cả trong một gia đình có ba chị em, nguồn thu nhập chính của gia đình chủ yếu từ nông nghiệp, nên điều kiện gia đình em còn khó khăn nhưng em đã vượt qua hoàn cảnh để có được những kết quả học tập đáng khích lệ, 12 năm liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi của trường. Ngay từ nhỏ, Thúy luôn xác định cho mình mục tiêu là phải cố gắng học tập thật giỏi để sau này giúp đỡ bố mẹ, em đã biến những khó khăn đó thành nghị lực cho mình tiếp tục phấn đấu, cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng của bố, mẹ và công ơn dạy dỗ của thầy, cô. Nhờ sự chăm chỉ, ham học hỏi mà em đã đạt được những thành tích đáng nể trong học tập, những năm học đã qua em luôn là học sinh giỏi toàn diện của trường điểm trung bình đạt từ 8,0 - 8,5. Trong đó, thành tích nổi bật của em là giải nhì các cuộc thi: Thi viết chữ đẹp, giải toán trên máy tính cầm tay, giải hùng biện tiếng Anh…  

Chia sẻ kinh nghiệm và phương pháp học tập của mình. Thúy nói, em luôn cố gắng tiếp thu kiến thức ngay trên lớp, tranh thủ học lại bài và làm tất cả bài tập, sau đó học thêm bài học cho ngày hôm sau vào các buổi tối ở nhà. Nhờ học bài trước nên khi vào lớp, thầy cô giảng lại lần nữa em sẽ dễ hiểu hơn. Đối với môn Toán, em chú ý nghe giảng trên lớp, vừa rèn luyện thêm bài tập ngay sau bài học và thuộc các công thức toán đã học. Môn tiếng Anh, em học từ mới hàng ngày, ghi nhớ những cấu trúc ngữ pháp bằng cách làm các bài tập liên quan để phát hiện những lỗi sai của mình, từ đó rút ra bài học cho bản thân để ghi nhớ lâu hơn.

Không chỉ học tốt, Thúy còn là một lớp trưởng luôn tích cực trong các hoạt động của lớp, của trường. Em cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ các bạn học yếu hơn để cùng vươn lên trong học tập. Em đã tham gia các cuộc thi do Huyện đoàn, Tỉnh đoàn phát động và đạt được thành tích cao: Năm học lớp 10, em đạt giải thi đua trong đợt kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam, Lớp 12 Em được Ban chấp hành đoàn tỉnh Tuyên Quang tặng bằng khen có thành tích trong thực hiện phong trào thanh niên sống đẹp tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng… là năm học cuối cấp Thúy dự định sau khi tốt nghiệp THPT quốc gia em lựa chọn thi vào trường Đại học ngoại ngữ học ngôn ngữ Nhật, Thúy  cho biết: Em muốn chọn một ngôn ngữ đang là xu hướng mới hiện nay, vì tiếng Anh đã khá quen thuộc, thêm vào đó em muốn khám phá bản thân với một ngôn ngữ mà mình chưa hề được học ở bậc Trung học phổ thông. Em cũng ấn tượng với nền văn hóa của người Nhật nên quyết định lựa chọn ngành học ngôn ngữ Nhật, mong muốn sau này trở thành phiên dịch viên giỏi trong các lĩnh vực hoặc trong ngành du lịch để được đi nhiều nơi. Vì vậy, ngay từ đầu năm học em đã cố gắng tiếp thu tốt bài trên lớp, tranh thủ thời gian ôn tập, giải các đề thi của năm trước, phấn đấu đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay để thực hiện được ước mơ của mình. 

 

T/h: Mai Phương 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang