Sau 2 năm năm thực hiện Nghị quyết 73 của BTV Tỉnh ủy
Ngày xuất bản: 08/01/2021 3:33:58 SA

 

Sau 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 73 ngày 10/12/2018 của Ban thường vụ Tỉnh ủy Tuyên Quang về huy động trẻ đi nhà trẻ, trên địa bàn huyện Na Hang đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, tạo sự chuyển biến về nhận thức, nâng cao ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành về huy động trẻ đi nhà trẻ; qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn.

 

 

Cô giáo Đào Thị Ngoan, Phó Hiệu trưởng Trường Mầm Non Yên Hoa, huyện Na Hang cho biết: Xác định tầm quan trọng của việc thực hiện Nghị quyết 73 của BTV Tỉnh ủy về huy động trẻ đi nhà trẻ sẽ phát triển về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành những yếu tố đầu tiên về nhân cách, góp phần phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong tương lai. Năm học 2020 – 2021 Trường Mầm Non Yên Hoa, có 9 điểm trường, 356 trẻ, trong đó có 78 trẻ trong độ tuổi nhà trẻ; 278 trẻ trong độ tuổi Mẫu giáo; trên địa bàn hiện có 1 trường tư thục Ban Mai Xanh với 17 trẻ. Để duy trì nề nếp, sĩ số gắn với thực hiện Nghị quyết 73 của Ban thường vụ Tỉnh ủy đội ngũ cán bộ, giáo viên đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương đến tận nhà để tuyên truyền, vận động giải thích về lợi ích của việc đưa trẻ đi nhà trẻ. Cùng với đó, nhà trường cũng tích cực phối hợp với UBND xã, triển khai nhiều biện pháp thiết thực và hiệu quả. Trước hết là phát huy vai trò nòng cốt của các tổ chức chính trị xã hội, đẩy mạnh công tác tuyên truyền Nghị quyết 73 đến mọi tầng lớp nhân dân trong các buổi họp thôn, bản... qua đó, giúp người dân ở từng thôn, bản nắm bắt chủ trương của Đảng, tạo sự đồng thuận cao trong việc đưa trẻ trong độ tuổi đến trường. Bên cạnh đó, nhà trường đã đẩy mạnh thực hiện công tác xã hội hóa giáo dục và nhận được sự tham gia đóng góp ủng hộ từ các tổ chức chính trị xã hội, các cơ quan đơn vị, các nhà hảo tâm và nhân dân cùng tham gia góp công, góp của mua sắm các trang thiết bị thiết yếu đảm bảo phục vụ cho công tác dạy và học. 

Nhằm nâng cao chất lượng, tỷ lệ huy động trẻ đến trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã ban hành văn bản hướng dẫn, đôn đốc các xã triển khai hiệu quả các chính sách theo Nghị quyết của HĐND tỉnh về khuyến khích phát triển giáo dục mầm non hỗ trợ kinh phí xây dựng phòng học mới, mua sắm thiết bị đồ dùng dạy học, đồ chơi tối thiểu; chính sách hỗ trợ ăn trưa cho trẻ em nhà trẻ trên địa bàn huyện... thúc đẩy việc nâng cao chất lượng giáo dục mầm non cũng như góp phần nâng cao tỷ lệ huy động trẻ đến trường trên địa bàn.

Theo thống kê của Phòng Giáo dục và Đào tạo, đến tháng 10/2020, toàn huyện đã huy động được 46 nhóm trẻ với 776/1.844 trẻ đi nhà trẻ, đạt 42,1%, tăng 17,8% so với mục tiêu huy động trẻ năm 2020. Sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác huy động trẻ đi nhà trẻ đã phát huy hiệu quả góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục mầm non toàn diện trên địa bàn.

 

Bài, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang