Sơn Phú tích cực chuẩn bị cho ngày hội Đại đoàn kết dân tộc
Ngày xuất bản: 23/10/2019 6:53:52 SA

Trong những ngày cuối tháng 10 khắp các khu dân cư trên địa bàn xã Sơn Phú tràn đầy không khí vui tươi, phấn khởi. Đường làng, ngõ xóm được quét dọn sạch đẹp; khắp các tuyến đường được trang hoàng lộng lẫy, sẵn sàng cho Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

 

Bà con luyện tập bóng chuyền hơi để thi đấu trong ngày hội

 

          Có mặt tại Nhà văn hóa thôn Nà Lạ , không khí náo nức chuẩn bị cho Ngày hội lớn đang rất nhuộn nhịp, khẩn trương. Ông Bàn Hữu Tình, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn cho biết: Hiện nay, bà con trong thôn đang chuẩn bị các điều kiện để tổ chức cho ngày hội như chuẩn bị cờ hoa, trang trí nhà văn hoá, tập văn nghệ, vệ sinh đường làng ngõ xóm... để sẵn sàng cho ngày hội. Năm nay, niềm vui của người dân trong thôn thêm tươi mới, rộn ràng, bởi  thôn đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhà văn hóa. Có nhà văn hóa mới, từ nay bà con không còn phải vất vả đi họp nhờ ở nhà dân nữa. Nhiều mô hình kinh tế mới phát huy hiệu quả như trồng tre lấy măng, làm ăn kinh tế từ nuôi cá lồng, trong năm vừa qua thôn đã lắp đặt được trên 300 m kênh mương bằng khấu kiện bê tông đúc sẵn. Tình làng nghĩa xóm được gắn kết, giúp đỡ nhau xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế được đẩy mạnh trong cộng đồng dân cư; năm nay tỷ lệ gia đình đạt gia đình văn hóa đạt trên 85%.

          Theo kế hoạch, các thôn trên địa bàn xã Sơn Phú sẽ tổ chức ngày hội đại đoàn kết khu dân cư vào ngày 10/11. Để tổ chức chu đáo cho ngày hội, MTTQ xã đã chỉ đạo, hướng dẫn Mặt trận các thôn, bản xây dựng nội dung, đánh giá sát thực tế, đúng những kết quả đã đạt được trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc, văn hoá, văn minh và đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ, biện pháp của mỗi địa bàn dân cư trong thời gian tới. Ông Ma Văn Lùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Sơn Phú cho biết: Ðến thời điểm này, tất cả các thôn, trên địa bàn đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân tộc. Qua đây để các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc củng cố và tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết các dân tộc, tạo không khí phấn khởi, vui tươi, gắn bó trong cộng đồng dân cư, tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn

          Tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại các khu dân cư là một trong những phần quan trọng góp phần quan trọng tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước, thắt chặt thêm mối quan hệ máu thịt giữa dân với Đảng. Đó là nguồn sức mạnh to lớn là động lực để cán bộ và nhân dân trong huyện thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đồng thời tạo điều kiện để người dân có điều kiện phát huy tính dân chủ, tinh thần đoàn kết ngay từ cơ sở.

Bài, ảnh: Hà Huế

  

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang