Thanh Tương: Sẵn sàng cho ngày hội đại đoàn kết dân tộc
Ngày xuất bản: 08/11/2019 7:49:46 SA

         Trong những ngày này, khắp các thôn bản trên địa bàn xã Thanh Tương (Na Hang) tràn đầy không khí vui tươi của ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Đường làng, ngõ xóm sạch đẹp và được trang hoàng những màu sắc rực rỡ của băng rôn, khẩu hiệu, sẵn sàng cho ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư, Kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

 

Bà con vệ sinh đường làng sạch sẽ chuẩn bi cho ngày hội toàn dân

 

Tại thôn Nà Mạ, trong những ngày đầu tháng 11 này, không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn đang nhộn nhịp. Được biết, ngay từ cuối tháng 10, chính quyền xã đã phối hợp với Ban công tác Mặt trận thôn chuẩn bị các điều kiện để tổ chức cho ngày hội, như trang trí nhà văn hóa, tập văn nghệ, vệ sinh đường làng ngõ xóm... để chuẩn bị cho ngày hội năm nay, người dân trong thôn thêm niềm vui mới, rộn ràng, bởi kết quả đã hoàn thành và đưa vào sử dụng nhà văn hóa. Cùng với xã, thôn đã hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới. Nhiều mô hình kinh tế phát huy hiệu quả, hệ thống đường giao thông thôn, xóm được bê tông hóa, khang trang sạch đẹp. Tình làng nghĩa xóm được gắn kết, giúp đỡ nhau xóa nghèo, phát triển kinh tế được đẩy mạnh trong cộng đồng dân cư. Ông Quan Văn Long, trưởng thôn Nà Mạ, xã Thanh Tương chia sẻ: Ngày hội năm nay, ông cũng như bà con rất phấn khởi, thôn có nhà văn hóa mới, khuôn viên rộng gắn với sân thể thao. Nhờ sự đoàn kết đồng lòng bà con tích cực hưởng ứng các chủ trương chính sách của Đảng, tham gia xây dựng thôn đã đóng góp trên 300 ngày công, hơn 2 triệu đồng/hộ xây dựng nhà văn hóa, bê tông hóa đường giao thông nông thôn, lắp đặt trên 700m kênh mương nội đồng…. 100% hộ gia đình đạt gia đình văn hóa. Đây là niềm khích lệ, động viên lớn nhất để ông tiếp tục cùng bà con thực hiện tốt hơn nữa các phong trào thi đua của địa phương, nỗ lực thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. 

Theo kế hoạch, xã sẽ tổ chức ngày hội đại đoàn kết khu dân cư từ ngày 08/11 đến 18/11/2019. Để tổ chức chu đáo cho ngày hội, Mặt trận tổ quốc xã đã chỉ đạo, hướng dẫn Ban công tác Mặt trận thôn phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể và 12 thôn bản trên địa bàn xây dựng nội dung, đánh giá sát thực tế, đúng những kết quả đã đạt được trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc, văn hoá, văn minh và đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ, biện pháp của mỗi địa bàn dân cư.

Bà Đoàn Thị Phượng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã Thanh Tương cho biết: Ðến thời điểm này, tất cả các thôn trên địa bàn xã đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng cho Ngày hội Ðại đoàn kết toàn dân tộc. Qua đây để cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc của xã củng cố và tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết các dân tộc, tạo không khí phấn khởi, vui tươi, gắn bó trong cộng đồng dân cư, tạo nên sức mạnh tổng hợp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.  

Tổ chức thành công ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tại các khu dân cư là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tăng cường, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, khơi dậy và phát huy tinh thần yêu nước, thắt chặt thêm mối quan hệ máu thịt giữa dân với Đảng. Đó là nguồn sức mạnh to lớn là động lực để cán bộ và nhân dân trong xã thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, và các nhiệm vụ chính trị của địa phương, góp phần củng cố và tăng cường sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, vận động nhân dân chung sức chung lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Qua đó, mang lại không khí thi đua sôi nổi, tạo động lực để nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Bài, ảnh: Hà Huế

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang