Thị trấn Na Hang tập trung kiên cố kênh mương và bê tông hóa đường giao thông nội đồng
Ngày xuất bản: 18/06/2018 1:55:17 CH

 Thị trấn Na Hang tập trung kiên cố kênh mương và bê tông hóa đường giao thông nội đồng

  Để nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, tạo bước chuyển biến tích cực cho các thôn, tổ, thị trấn huyện Na Hang tập trung chỉ đạo kiên cố hóa hệ thống kênh mương và bê tông hóa đường giao thông nội đồng. Những ngày này, tại tổ Ngòi Nẻ, thị trấn huyện Na Hang đang nhộn nhịp cảnh bà con nhân dân, cùng các đoàn thể thị trấn Na Hang thi công bê tông hóa đường nội đồng, kênh mương dẫn nước bằng cấu kiện bê tông đúc sẵn.

Bà Vi Thị Đức, hộ sản xuất nông nghiệp chia sẻ: Gia đình bà có 4 mảnh ruộng với tổng diện tích trên 2.000m2, trước đây hệ thống mương bằng kênh rãnh, luôn thiếu nước tưới, nên gia đình bà trồng lúa 3 mảnh, 1 mảnh bà trồng ngô, vụ mùa này được Nhà nước hỗ trợ kênh mương bằng bê tông đúc sẵn, bà con góp công lao động, ai cũng phấn khởi, vui mừng vụ mùa tới có đầy đủ nước tưới, thì gia đình bà tính sẽ trồng lúa hết diện tích đất.

 Ông Nguyễn Văn Duẩn, Tổ trưởng tổ dân phố Ngòi Nẻ cho biết: Hệ thống kênh mương rất quan trọng trong sản xuất của người dân, với diện tích 3,4 ha đất trồng lúa, hiện nay đã triển khai lắp đặt 500 m kênh mương, phục vụ cho 40 hộ, tưới tiêu cho vụ mùa sắp tới cùng với diện tích lúa và rau màu… cùng thời điểm đi đôi với làm kênh mương, tổ dân phố cũng tiến hành làm đường giao thông nội đồng dài 50m để phục vụ 1 ha cho các hộ sản xuất nông nghiệp.

Thực hiện Nghị quyết 03 của HĐND tỉnh. Từ đầu năm đến nay, Thị trấn huyện Na Hang đã xây dựng đường giao thông bê tông nội đồng được 190m, cho các tổ: Ngòi Nẻ, Hà Vị, Tân Lập, đồng thời lắp đặt hệ thống kênh mương bằng cấu kiên bê tông đúc sẵn được 755m ở Khuôn Phươn và Ngòi Nẻ. Việc đẩy nhanh tiến độ kiên cố hóa kênh mương, làm đường bê tông nội đồng sẽ giúp bà con nông dân tăng tỷ lệ cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp, giải phóng sức lao động cho người dân, giúp người dân chủ động được nguồn nước tưới để tăng năng xuất, sản lượng cây trồng.

                                                                                               T/h: Minh Trí

 

 

 

 

 

 

 

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang