Trường THPT Na Hang tăng cường tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh
Ngày xuất bản: 11/04/2019 5:58:49 CH

Nhằm nâng cao nhận thức, cũng như tư vấn cho học sinh tìm kiếm những việc làm ổn định. Chiều ngày 12.4, trường THPT Na Hang phối hợp với Công ty phát triển nguồn nhân lực Việt Anh và Công ty Cổ phần Đầu tư và Hợp tác quốc tế Thăng Long tổ chức buổi tư vấn, hướng nghiệp việc làm để các em học sinh lớp 12 có thể tiếp cận đầy đủ những thông tin về thị trường lao động, đặc biệt là thị trường lao động xuất khẩu, qua đó có thể chọn lựa một nghề phù hợp với bản thân.

Tại buổi tư vấn, hướng nghiệp các em học sinh và các bậc phụ huynh đã được đại diện 2 đơn vị tuyển dụng tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, cung cấp thông tin, giải đáp những vướng mắc, các chính sách hỗ trợ khi xuất khẩu lao động, du học và định hướng nghề nghiệp theo đúng nhu cầu và sở trường của bản thân.

Em Hà Văn Anh, học sinh lớp 12C1, trường THPT Na Hang chia sẻ: Sau khi tốt nghiệp phổ thông em muốn tham gia xuất khẩu lao động tại nhưng lại chưa nắm rõ thông tin, cách thức đăng ký đi xuất khẩu ra sao. Thông qua buổi tư vấn, hướng nghiệp được trực tiếp trao đổi những vướng mắc, khó khăn của bản thân. Em đã có cơ hội hiểu hơn về thị trường xuất khẩu lao động, những chính sách hỗ trợ của người lao động. Nhờ vậy em đã tự tin hơn khi đăng ký tham gia xuất khẩu lao động tại thị trường Nhật Bản.

Chị Nguyễn Thị Nương, phụ huynh của em Lưu Thị May tổ dân phố Tân Lập, thị trấn Na Hang chia sẻ: Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, nên chị không có điều kiện cho con đi học tại các trường đại học, cao đẳng. Được biết nhà trường tổ chức tư vấn hướng nghiệp, có sự tham gia của đại diện các công ty xuất khẩu lao động nên chị Nương tham gia để được tư vấn hiểu hơn về nhu cầu của thị trường lao động nước ngoài để có những lời khuyên phù hợp cho con em mình.

Thầy giáo Đỗ Phú Cường - Hiệu trưởng trường THPT Na Hang cho biết: Để tạo cơ hội cho các em học sinh có thêm nhiều lựa chọn về nghề nghiệp tương lai, nhà trường tăng cường phối hợp với các trường Đại học, cao đẳng, các công ty, doanh nghiệp tổ chức các buổi tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh. Qua các buổi tuyên truyền học sinh được cung cấp và giải đáp những thắc mắc trong lựa chọn nghề nghiệp, thông tin về thị trường lao động, định hướng lựa chọn nghề nghiệp để có những quyết định đúng đắn hơn.

Có thể thấy, tư vấn hướng nghiệp là một hoạt động thiết thực đối với các em học sinh, đặc biệt là học sinh lớp 12. Thông qua các buổi tư vấn giúp các em học sinh có thêm những hiểu biết về nhu cầu đào tạo các ngành nghề hiện nay, giúp các em đưa ra quyết định chọn nghề phù hợp với trình độ, khả năng của bản thân.

Bài, ảnh: Hà Huế

Tâm tình cô gái Na Hang

Về Na Hang quê anh

Giữa rừng Na Hang