• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐÀ VỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương Hội viên nông dân sản xuất giỏi

Năng động, sáng tạo, luôn gương mẫu, nhiệt huyết với công việc, tích cực giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, đó là những điều mà người dân ở  tổ  dân phố Hà Vị thị trấn Na Hang nói về ông Nguyễn Văn Quang

Gương Hội viên nông dân sản xuất giỏi
Ngày xuất bản: 21/10/2015 9:16:11 SA

 

 Gương Hội viên nông dân sản xuất giỏi

 

Năng động, sáng tạo, luôn gương mẫu, nhiệt huyết với công việc, tích cực giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, đó là những điều mà người dân ở  tổ  dân phố Hà Vị thị trấn Na Hang nói về ông Nguyễn Văn Quang.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông, ngày lập gia đình ra ở riêng tài sản của hai vợ chồng chỉ là 2 bàn tay trằng, được bố mẹ, anh em giúp đỡ xây dựng một căn nhà nhỏ. Do con còn nhỏ, nhân lực lao động trong gia đình thiếu, bản thân ông, chưa có việc làm ổn định nên cuộc sống hai vợ chồng gặp rất nhiều khó khăn. Trước hoàn cảnh đó, ông luôn đau đáu ý nghĩ phải làm gì đó ngay trên mảnh đất quê mình để thoát nghèo. Vì vậy, ông đã quyết định tham gia Hội Nông dân thị trấn. Từ khi vào Hội, ông có cơ hội được tham gia các lớp tập huấn khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt, đặc biệt còn được vay vốn từ nguồn Quỹ Hỗ trợ nông dân và nguồn vốn uỷ thác Ngân hàng Chính sách xã hội để nuôi trâu sinh sản, nuôi cá. 

Có vốn ông cải tạo làm ao nuôi cá, phát triển chăn nuôi trâu, lợn, gà, vịt, ngan và trồng các loại giống lúa ngô cho năng suất cao. Với bản chất cần cù chịu khó, từ 2 con trâu ban đầu nay gia đình ông đã có thêm 7 con trâu, không những đủ sức kéo phục vụ sản xuất mà còn cung cấp con giống cho thị trường. Ngoài chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp gia đình ông còn trồng thêm 7 ha rừng, gồm các loại cây như; soan, mỡ, 2 năm nay đã  bắt đầu khai thác, riêng tiền bán gỗ đã thu được trên 70 triệu đồng.

Để chăn nuôi đạt hiệu quả, ngoài việc chọn được nguồn giống tốt, gia đình ông còn thường xuyên quan tâm đến công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc. Chuồng trại luôn được dọn dẹp, vệ sinh  sạch sẽ. Mùa đông, gia đình sử dụng bạt để che chắn chuồng trại; dùng điện chiếu sáng để sưởi ấm cho đàn vật nuôi. Không chỉ giỏi về phát triển kinh tế, với tính tình hiền lành, thật thà, sẵn sàng giúp đỡ những người quanh mình, ông Quang luôn đem những kinh nghiệm mình có được chia sẻ với người dân địa phương, giúp đỡ bà con cùng nhau phát triển kinh tế. Bởi vậy đã trên 20 năm làm chi hội trưởng ông được bà con quí trọng. Trong vai trò một Chi hội trưởng, ông thường xuyên tham gia các hoạt động của Hội, hướng dẫn hội viên cách làm kinh tế, vận động hội viên nông dân tích cực lao động, sản xuất, tránh xa tệ nạn xã hội.

Với những gì đã làm được, ông Nguyễn Văn Quang thật sự là người Chi hội trưởng nông dân tiêu biểu trong phát triển kinh tế, góp phần xây dựng nông thôn mới, xứng đáng để mọi người học tập và làm theo.

 

                                                         T/h: Thu Nhung - Hoàng Thông

 

 


Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1