• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐÀ VỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Nguyễn Đình Quang, dự Ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư thôn Xá Thị, xã Đà Vị

Hướng tới

Đồng chí Nguyễn Đình Quang, dự Ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư thôn Xá Thị, xã Đà Vị
Ngày xuất bản: 17/11/2015 12:30:12 SA

 

Đồng chí Nguyễn Đình Quang, dự Ngày hội Đại đoàn kết tại khu dân cư thôn Xá Thị, xã Đà Vị

Hướng tới kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2015). Ngày 16/11/2015, đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã đến dự  và chia vui Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân khu dân cư thôn Xá Thị, xã Đà Vị, huyện Na Hang. Cùng đi với đoàn còn có các đòng chí: Hoàng Anh Cương, Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện, thủ trưởng một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Tổ dân phố 2 thị trấn Na Hang có 169 hộ, 644 nhân khẩu, với 5 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc Tày, Dao chiếm phần đa. Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương, mà trực tiếp là chi bộ và các tổ chức đoàn thể trong Khu dân cư. Bà con nhân dân thôn Xá Thị đã đoàn kết nhất trí, cùng nhau tập trung phát triển kinh tế, xây dựng khu dân cư ngày càng đổi mới. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư”, chi bộ, các đoàn thể trong tổ dân phố đã thường xuyên tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến mọi người dân. Xây dựng quy ước, hương ước thôn bản, duy trì và phát huy vai trò của tổ hoà giải, giải quyết những mâu thuẫn giữa các gia đình, các vụ việc xảy ra ngay tại cơ sở  Trong năm 2015, số hộ gia đình được công nhận gia đình văn hoá đạt 89%.

Phát biểu tại ngày hội đại đoàn kết, đồng chí Nguyễn Đình Quang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đã ghi nhân và biểu dương những kết quả mà bà con các dân tộc thôn Xá Thị đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt là các phong trào đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đoàn kết là một truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc Việt Nam. Phát huy truyền thống đó, nhân dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng đã hoàn thành mục tiêu giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước, đạt được nhiều thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc đổi mới. Việc xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình thực hiện thành công mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh. Đồng chí mong muốn, nhân dân Khu dân cư Xá Thị, xã Đà Vị tiếp tục phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; đẩy mạnh phát triển các ngành nghề dịch vụ để tạo việc làm tăng thu nhập cho nhân dân, chung tay góp sức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Na Hang lần thứ XXI (nhiệm kỳ 2015-2020) đã đề ra.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà của tỉnh; thay mặt lãnh đạo Huyện ủy Na Hang đồng chí Hoàng Anh Cương, Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa và quà của huyện, chúc mừng ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc với bà con nhân dân khu dân cư Xá Thị.

T/h: Minh Trí

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1