• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐÀ VỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Năng Khả

    K

Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Năng Khả
Ngày xuất bản: 18/11/2015 8:39:24 SA

 

 Đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó chủ tịch UBND tỉnh dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Năng Khả

 

            Kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2015). Sáng ngày 17/11/2015, đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư Nà Khá, xã Năng Khả. Cùng dự có đồng chí Vân Đình Thảo, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo một số cơ quan đoàn thể của Tỉnh, huyện Na Hang và cán bộ chủ chốt của xã Năng Khả.

Đ/c Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa và tặng quà cho bà con nhân dân các dân tộc thôn Nà Khá, xã Năng Khả, huyện Na Hang trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Thôn Nà Khá có 121 hộ gia đình với 515 nhân khẩu, thôn có 5 dân tộc anh em cùng chung sống trong đó dân tộc tày chiếm phần đa. Thực hiện 5 nội dung cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Phát huy truyền thống đoàn kết, trong thời gian qua, bà con nhân dân các dân tộc thôn Nà Khá, xã Năng Khả, huyện Na Hang đã luôn tương trợ, giúp đỡ nhau trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tích cực tham gia thực hiện và hoàn thiện các tiêu chí trong bộ chuẩn 19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Với gần 100% số hộ gia đình trong thôn làm nông nghiệp, trong những năm qua bà con luôn tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đẩy mạnh thâm canh, tăng vụ. Từ những cố gắng và sự nỗ lực của bà con mà nhiều năm liên tiếp Nà Khá luôn là thôn đi đầu của xã Năng Khả trong công tác sản xuất cây trồng vụ 3. Trong thôn không xảy ra tình trạng mất đoàn kết, không có đối tượng vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có người sinh con thứ ba, không có học sinh bỏ học. Các hộ gia đình còn tích cực tham gia ủng hộ quỹ Vì người nghèo, quỹ Đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ hộ nghèo làm nhà và sửa chữa nhà ở. Năm 2015 này, Nà Khá có 107 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ trên 88%. Phát biểu chia vui với bà con nhân dân các dân tộc khu dân cư Nà Khá, xã Năng Khả, huyện Na Hang đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà bà con nhân dân trong thôn đã đạt được trong năm qua, đặc biệt là việc tích cực đóng góp, ủng hộ công sức, tiền của vào thực hiện và hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị toàn dân trong thôn phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, đồng lòng xây dựng đời sống no ấm, hạnh phúc, góp phần thực hiện hiệu quả chính sách đại đoàn kết của Đảng và Nhà nước, tạo sự thống nhất cao trong Đảng bộ, tích cực đẩy mạnh cuộc vận đông (CVĐ)“ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Chi ủy, chi bộ, Ban quản lý thôn, Ban CTMT thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, chăm lo bồi dưỡng và phát triển đảng viên mới, đảng viên trẻ; thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế, giảm nghèo; vận động nhân dân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện có hiệu quả CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới và CVĐ “Ngày vì người nghèo”; Ban CTMT thôn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh các CVĐ, phong trào thi đua yêu nước… đáp ứng nhu cầu của xã nông thôn mới đầu tiên của huyện Na Hang.

 Đ/c Vân Đình Thảo, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng quà của huyện tới bà con nhân dân các dân tộc thôn Nà Khá.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa và tặng quà cho bà con nhân dân các dân tộc thôn Nà Khá, xã Năng Khả, huyện Na Hang trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện. Đồng chí Vân Đình Thảo, Ủy viên BCH đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cũng đã tặng những phần quà của huyện tới bà con nhân dân các dân tộc thôn Nà Khá.

T/h: Hoàng Thông – Trung Thành

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1