• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐÀ VỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Na Hang: Hội nghị Tổng kết chương trình giảm nghèo và các chính sách dân tộc giai đoạn 2011 - 2015

  Ngày 8/12, 

Na Hang: Hội nghị Tổng kết chương trình giảm nghèo và các chính sách dân tộc giai đoạn 2011 - 2015
Ngày xuất bản: 10/12/2015 1:08:11 SA

 

             Ngày 8/12, UBND huyện Na Hang đã tổ chức hội nghị Tổng kết chương trình giảm nghèo và các chính sách dân tộc giai đoạn 2011 - 2015. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Lao đông Thương binh và Xã hội tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện Na Hang; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể huyện; lãnh đạo chủ chốt các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và người có uy tín trong cộng đồng.

             Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác giảm nghèo, UBND huyện Na Hang đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn, coi giảm nghèo là nhiệm vụ chính trị trọng tâm; đồng thời triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, huy động cả hệ thống chính trị tham gia vào công tác giảm nghèo. Sau 5 năm thực hiện, đến nay tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện đã giảm từ 54,46% năm 2011 xuống còn dưới 22% vào cuối năm 2015. Các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước được triển khai góp phần làm thay đổi bộ mặt nông thôn ở các xã đặc biệt khó khăn, nhất là về hạ tầng cơ sở phục vụ cho sản xuất hàng hóa và giao thông đi lại. Nhận thức về giảm nghèo và ý chí vươn lên làm giàu ngày càng được thấm sâu vào đội ngũ cán bộ và người dân. Nhiều tấm gương quyết tâm thoát nghèo vươn lên làm giàu xuất hiện ở hầu hết các địa phương. Vai trò của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể như: Hội Phụ nữ, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh trong công tác ngày càng được đề cao và có hiệu quả.

            Về thực hiện các chính sách dân tộc với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến xã, thôn bản và sự hưởng ứng tham gia tích cực của chính người dân. Đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân các dân tộc được nâng lên; lương thực bình quân đầu người đạt 500 kg/người/năm; thu nhập bình quân đầu người năm 2015 nâng lên trên 16 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 54,46% năm 2011 xuống còn dưới 22% năm 2015; đã có 85% tỷ lệ hộ được sử dụng điện lưới Quốc gia; trên 75% hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh. Công tác đào tạo cán bộ được quan tâm, chú trọng, đã góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, triển khai có hiệu quả các chương trình, chính sách dân tộc; tỷ lệ lao động qua đào tạo tăng từ 30% năm 2011 lên 46% năm 2015; hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi; 80% đồng bào DTTS vùng đặc biệt khó khăn được mua thẻ BHYT, tiếp cận với các dịch vụ y tế, ngăn chặn các dịch bệnh nguy hiểm. Bản sắc văn hóa các dân tộc được bảo tồn, phát huy; hệ thống chính trị ngày một được củng cố, khối đại đoàn kết các dân tộc không ngừng được nâng cao

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND huyện Na Hang đã quyết định khen thưởng cho 19 tập thể; 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình giảm nghèo và các chính sách dân tộc giai đoạn 2011 – 2015.

T/h: Đức Toàn – Thái Sơn ( Đài Na Hang)

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1