• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ ĐÀ VỊ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Na Hang tổ chức Lễ kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Sáng ngày 18/11/2015, UBND huyện Na Hang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2015)
Na Hang tổ chức Lễ kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày xuất bản: 18/11/2015 9:04:22 SA

Na Hang tổ chức Lễ kỉ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 

            Sáng ngày 18/11/2015, UBND huyện Na Hang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2015). Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Vân Đình Thảo, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Hoàng Quang Tuyên, Phó bí thư thường trực Huyện ủy; Hoàng Anh Cương, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; Lãnh đạo Hội cựu giáo chức huyện; Hội khuyến học huyện; Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể huyện; Lãnh đạo các trường học và các thầy giáo, cô giáo tiêu biểu đại diện cho hơn 900 giáo viên đang công tác trong ngành giáo dục huyện.

            Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Người thầy giáo tốt – Thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù tên tuổi không được đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những “Anh hùng vô danh”. Trong những năm qua, đội ngũ những thầy giáo, cô giáo trên địa bàn huyện Na Hang luôn nỗ lực, vượt qua những khó khăn về cơ sở vật chất thiếu thốn, giao thông đi lại khó khăn, hết lòng, hết sức chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. Nhờ đó mà quy mô trường lớp đã được mở rộng, chất lượng và hiệu quả giáo dục ngày càng được nâng cao. Số lượng học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và cấp quốc gia đã được tăng lên rõ rệt. Đến nay, toàn huyện đã có 2.201 lượt học sinh đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi các cấp, trong đó cấp huyện  có 1.789 em; cấp tỉnh có 402 em; cấp quốc gia 10 em. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và đội ngũ cán bộ nhà giáo được tăng lên rõ rệt, đến nay 100% cán bộ quản lý có trình độ chuyên môn đạt chuẩn; 99,4% giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn ở lên. 273 lượt người đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện ; 19 người đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Huyện đã đạt chuẩn phổ cập cho trẻ mần non 5 tuổi trước 2 năm so với kế hoạch, tiếp tục duy trì phổ cập giáo dục mần non cho trẻ 5 tuổi, duy trì phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi và phổ cập trung học cơ sở tại 12 xã, thị trấn.

            Qua các phong trào thi đua dạy tốt học tốt đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong công tác giáo dục và đào tạo. Từ năm học 2011 – 2012 đến nay ngành giáo dục huyện Na Hang đã có 164 tập thể, 1.531 lượt cá nhân được UBND huyện, UBND tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, các Bộ, Ban, Ngành của TW biểu dương, khen thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Vân Đình Thảo, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực cố gắng của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo trong những năm vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh: Trong những năm qua đảng bộ huyện luôn xác định nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, trọng tâm là nâng cao chất lượng đội đội ngũ cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới đội ngũ các thầy giáo cô giáo tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, không ngừng nỗ lực, vươn lên thi đua dạy tốt, học tốt góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành trung ương Đảng về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo của huyện nhà.

            Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND huyện, đồng chí bí thi Huyện ủy đã tặng hoa và quà của huyện thể hiện lòng tri ân với các thầy giáo, cô giáo đã có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp trồng người của huyện vùng cao Na Hang.

T/h: Đức Toàn – Minh trí


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1