• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ KHAU TINH
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ thả cá giống, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang

Sáng
Lễ thả cá giống, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang
Ngày xuất bản: 12/10/2015 8:57:17 SA

 Lễ thả cá giống, tái tạo nguồn lợi thủy sản trên vùng

lòng hồ thủy điện Tuyên Quang

Sáng ngày 12/10/2015, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với Cục Khai thác và Bảo vệ nguồn lợi thủy sản (Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), UBND huyện Na Hang đã tổ chức thả gần 80.000 con cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ thủy điện Tuyên Quang. Đây là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa, nhằm bổ sung, tái tạo nguồn lợi thủy sản tự nhiên, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong việc chung tay bảo tồn, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản tự nhiên.

Để đảm bảo số lượng và chất lượng của gần 80.000 con cá giống, gồm cá chép, mè hoa, anh vũ, rầm xanh, cá bỗng…phục vụ Lễ thả cá giống, tái tạo nguồn lợi thủy sản tại hồ thủy điện Tuyên Quang năm 2015, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chỉ đạo Chi cục thủy sản tỉnh phối hợp chặt chẽ với Cục khai thác và bảo vệ nguồn lợi thủy sản và huyện Na Hang chuẩn bị tốt các điều kiện, đảm bảo cho lễ thả cá giống diễn ra an toàn và thành công; đồng thời tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, không khai thác, đánh bắt cá bằng các công cụ hủy diệt.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND tại lễ thả cá giống trên vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang

 Hồ thủy điện Tuyên Quang được tích nước từ năm 2006, với diện tích mặt nước trên 8.000 ha, là môi trường thuận lợi cho các giống, loài thủy sinh vật sinh sống. Đây cũng là tiềm năng, thế mạnh để phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn huyện Na Hang. Hoạt động thả tái tạo bổ sung gần 80.000 con cá giống các loại trên hồ thủy điện Tuyên Quang, không chỉ thể hiện vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc giữ gìn, bảo vệ và phát triển nguồn lợi tự nhiên, bảo vệ môi sinh môi trường, mà còn là hoạt động rất thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng đối với việc khai thác, bảo vệ nguồn lợi thủy sản, bảo tồn những loài cá bản địa quý hiếm, góp phần tăng trưởng kinh tế của các huyện Na Hang, Lâm Bình và sự phát triển của ngành Thủy sản Tuyên Quang.

Trước sự quan tâm của Nhà nước, các cơ quan đơn vị thực hiện chương trình dự án, với trách nhiệm của đơn vị chủ quản trên địa bàn, trong thời gian qua UBND huyện Na Hang đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thực hiện tốt công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trong việc khai thác, đánh bắt thủy sản hợp lý. Đồng thời thực hiện nghiêm công tác quản lý, bảo vệ nguồn thủy theo quy định để tạo điều kiện và môi trường cho cá giống sinh trưởng, phát triển tốt nhất.

T/h: Hoàng Thông – Minh Trí


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thời tiết
Thời tiết Hà Nội
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1