• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 5 khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (mở rộng)

Ngày 16/4/2021, Huyện ủy Na Hang đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 5 khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, công tác xây dựng Đảng quý I và triển khai nhiệm vụ quý II năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Hoàng Quang Tuyên, Phó Bí thư thường trực huyện ủy, Chủ tich HĐND huyện; Tô Viêt hiệp, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện; thủ trưởng các cơ quan, phòng, ban, ngành, các tổ chức đoàn thể và lãnh đạo Đảng uỷ, UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 5 khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (mở rộng)

Quý I Năm 2021, mặc dù còn nhiều khó khăn của tình hình thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch covid-19 song với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, kinh tế của huyện huyện tiếp tục có bước phát triển, quốc phòng an ninh luôn được giữ vững. Sản xuất nông lâm nghiệp, thủy sản có nhiều chuyển biến tích cực theo hướng sản xuất hàng hóa. Một số sản phẩm đã có thương hiệu, được người tiêu dùng ưa chuộng như: Chè Shan tuyết, cá sạch, bún khô và cao chanh... Tổng mức bán lẻ hàng hóa đạt 25,4% kế hoạch. Lượng khách đến thăm quan du lịch trên 32 nghìn lượt, tăng 5,1% so với cùng kỳ. Doanh thu xã hội từ du lịch là 25 tỷ đồng, đạt 18% kế hoạch. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 7,5 đồng, đạt 24,2% dự toán, tăng 15,1% so với cùng kỳ. Chi ngân sách huyện được đảm bảo và tiết kiệm, giải quyết kịp thời nhiệm vụ chi. Hoạt động tín dụng, ngân hàng trên địa bàn tiếp tục phát triển, cơ bản đáp ứng vốn để phục vụ sản xuất, kinh doanh của nhân dân. Việc thực hiện chương trình xay dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Duy trì, giữ vững chất lượng các tiêu chí tại 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Năng Khả, Côn Lôn, Hồng Thái và Thanh Tương. Công tác quản lý nhà nước về xây dựng trên địa bàn được tăng cường. Văn hóa xã hội tiếp tục có những chuyển biến tích cực, các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ; Hệ thống giáo dục và đào tạo được củng cố, mở rộng; chất lượng giáo dục được nâng cao, quy mô trường lớp được mở rộng; công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng cao.Các nội dung công việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 được triển khai đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Hoạt động MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội hiệu quả. Công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, giải quyết khiếu nại tố cáo được quan tâm và đạt nhiều kết quả... Tại hội nghị, các đại biểu đã tập chung thảo luận, phân tích những tồn tại, hạn chế và cùng thống nhất trong Quý II, các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cần tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, đồng thời khắc phục khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, đặc biệt là triên khai thanh công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 . Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 6 Chi, Đảng bộ cơ sở đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2020”.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả  đạt được trong quý I, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và các nguyên nhân cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí yêu cầu: Ngay sau hội nghị, cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, Ủy ban MTTQ và các tổ chức  chính trị- xã hội từ huyện đến cơ sở tiếp tục rà soát các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 sát với tình hình địa phương, cơ quan, đơn vị. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, công tác chuẩn bị cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp  đẩy mạnh phát triển kinh tế trên địa bàn huyện. Nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động y tế, giáo dục, văn hóa -xã hội, tổ chức tốt các hoạt động truyền thông, văn hóa, thể thao phục vụ nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn, ban nghành, đoàn thể với cấp ủy, chính quyền cơ sở trong chỉ đạo, thực hiện các nhiệm vụ...phấn đấu thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra. Nhân dịp này Huyện ủy Na Hang đã khen thương 06 tập thể Chi, Đảng bộ cơ sở vì có thành tích “Đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2020”.

Tin, ảnh: Trung Thành


Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 58
Hôm qua : 110