• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi nghiệp từ mô hình nuôi trâu vỗ béo

 

Dù tuổi đời còn khá trẻ để làm chủ một mô hình, nhưng anh Nguyễn Văn Hiếu, 33 tuổi, thôn Bản Thác, xã Yên Hoa (Na Hang) đã làm chủ mô hình kinh tế về chăn nuôi trâu vỗ béo, dê, đem lại thu nhập 200 triệu đồng/năm, trở thành một gương mặt thanh niên tiêu biểu trong phát triển kinh tế và làm giàu chính đáng được nhiều người biết đến.

Thanh niên Nguyễn Văn Hiếu (bên trái) chăm sóc đàn dê của mình

Nhận thấy tiềm năng tại địa phương phần lớn là diện tích đất đồi, khí hậu thuận lợi trong chăn nuôi đại gia súc. Anh Hiếu đã bàn bạc với gia đình vay vốn từ ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện để đầu tư làm kinh tế. Tuy nhiên, do lúc đầu chưa có kinh nghiệm nên việc phát triển kinh tế còn chậm, chưa đem lại hiệu quả nhiều. Sau một thời gian cần cù, chịu khó, không cam chịu trước cái nghèo, cái khổ anh Nguyễn Văn Hiếu đã tìm ra hướng đi hiệu quả, phát triển chăn nuôi trâu vỗ béo, nuôi dê nhốt. Hiện, gia đình vừa xuất chuồng 12 con trâu vỗ béo, duy trì nuôi nhốt 30 con dê. Chia sẻ về những khó khăn, anh Nguyễn Văn Hiếu cho biết lúc mới bắt tay vào làm cũng gặp nhiều khó khăn như thiếu kinh nghiệm chăm sóc, thiếu vốn trong đầu tư phát triển và đặc biệt không tìm được đầu mối xuất bán. Nhiều đêm thức trắng để lên mạng Internet, sách, báo; hỏi thăm người dân ở nhiều địa phương khác để tìm đầu mối, tìm mua thêm trâu về để vỗ béo, rồi lại phương pháp chăn nuôi; phòng bệnh cho đàn trâu, dê.

Đến nay, Có thêm nguồn vốn anh còn mua máy xúc để phục vụ nhu cầu của người dân địa phương. Đến nay từ mô hình kinh tế này đã đem lại nguồn thu nhập cho gia đình anh từ 150 đến 200 triệu đồng/năm. Không chỉ làm giàu cho bản thân, gia đình anh Hiếu còn tạo việc làm ổn định cho 1 lao động với thu nhập 9 triệu đồng/tháng.  

Đồng chí Ma Đại Duy, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Yên Hoa (Na Hang) cho biết: Không chỉ làm kinh tế giỏi, anh Hiếu còn rất hăng hái, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của tổ chức Đoàn. Từ mô hình phát triển kinh tế của anh đã tạo việc làm, trở thành điển hình trong làm giàu của địa phương. Anh cũng không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho nhiều đoàn viên, thanh niên học tập để phát triển kinh tế.

Với sự cần cù, chịu khó, ham hoc hỏi mô hình khởi nghiệp từ chăn nuôi trâu, dê của anh Nguyễn Văn Hiếu đã đem lại hiệu quả kinh tế đáng kể, góp phần vào công cuộc giảm nghèo, làm giàu chính đáng từ chính mảnh đất quê hương.

Bài, ảnh: Hà Huế


Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 57
Hôm qua : 110