• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Na Hang nhiều giải pháp thu ngân sách nhà nước ngay từ đầu năm

 

Năm 2021, huyện Na Hang được UBND tỉnh giao chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước trên địa bàn trên 31 tỷ đồng. Để thực hiện tốt dự toán thu với mục tiêu phấn đấu thu đạt và vượt chỉ tiêu dự toán giao, hiện nay Chi cục Thuế Na Hang – Lâm Bình đã triển khai đồng loạt các giải pháp quản lý thu ngay từ những tháng đầu năm.

Người dân đến kê khai nộp thuế tại Chi cục thuế Na Hang - Lâm Bình

Với truyền thống nhiều năm liên tiếp luôn hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách, xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm dù khó khăn tới đâu cung phấn đấu hoàn thành, ngay từ những tháng đầu năm, Chi cục thuế huyện Na Hang – Lâm Bình đã tập trung quyết liệt áp dụng các giải pháp tích cực, phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, tăng cường xử lý nợ thuế, khai thác triệt để các nguồn thu để hoàn thành chỉ tiêu. Triển khai thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn, Chi cục Thuế huyện Na Hang – Lâm Bình đã thực hiện phân bổ kịp thời dự toán thu cho toàn cán bộ, công nhân viên chức trong ngành thuế của huyện. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền các chính sách thuế, nhất là các chính sách có hiệu lực thi hành, hỗ trợ, giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc cho người nộp thuế. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện tốt nhất cho các tổ chức, cá nhân thực hiện chính sách thuế…

Để công tác thu ngân sách trên địa bàn đạt và vượt chỉ tiêu dự toán giao, thời gian qua bên cạnh việc tập chung tuyên truyền, cải cách thủ tục hành chính. Chi cục đã phối hợp tốt với các cơ quan chức năng tổ chức quản lý thu đối với các đơn vị xây dựng cơ bản vãng lai, tăng cường kiểm tra giám sát kê khai thuế. Cùng với đó Chi cục còn chủ động rà soát, nắm chắc các nguồn thu và đối tượng thu nộp ngân sách trên địa bàn. Khai thác các nguồn thu mới phát sinh để bù đắp các phần giảm thu do thực hiện chính sách miễn, giảm, giãn thời hạn nộp thuế. Thường xuyên kiểm tra, rà soát việc kê khai thuế, quyết toán thuế của các hộ kinh doanh, doanh nghiệp. Động viên các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp để thu đúng, thu đủ, thu kịp thời các khoản thuế, lệ phí và thu khác vào ngân sách Nhà nước. Đôn đốc thu đối với số thuế được gia hạn phải nộp vào ngân sách. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra thuế. Bên cạnh đó, kiên quyết xử lý nợ đọng và tình trạng dây dưa chậm nộp thuế theo đúng quy định của Luật Thuế, tạo sự công bằng trong sản xuất, kinh doanh.

Với những giải pháp cụ thể, tin tưởng rằng chi cục thuế huyện Na Hang – Lâm Bình sẽ hoàn thành dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2021, góp phần đẩy mạnh kinh tế - xã hội xây dựng huyện Na Hang ngày càng phát triển.

Bài, ảnh: Hà Huế

 


Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 47
Hôm qua : 110