• :
  • :
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Na Hang tích cực chuẩn bị nguồn giống cây lâm nghiệp phục vụ công tác trồng rừng

 

Để đảm bảo cho công tác trồng rừng năm 2021, hiện nay tại các vườn ươm cây giống trên địa bàn huyện Na Hang đang tập trung chăm sóc lượng giống hiện có; đồng thời tổ chức gieo ươm mới các loại cây giống, đảm bảo cung ứng đủ về số lượng cũng như chất lượng cây giống phục vụ kế hoạch trồng rừng cho cả năm.

Các cơ sở gieo ươm đang tích cực kiểm tra chất lượng cây giống trước khi xuất vườn

Để đảm bảo chất lượng cây giống trước khi xuất vườn, từ nhiều ngày nay, các nhân công tại vườn ươm Đinh Quốc Tuấn, thôn Nà Vai, xã Năng Khả đã tập trung chăm sóc, kiểm tra tình hình sinh trưởng và phát triển của cây giống. Vào thời điểm này, vườn ươm phải thuê từ 3 đến 4 nhân công để đảm bảo cho việc chăm sóc, vận chuyển cây giống cho các hộ trồng rừng trên địa bàn. Hiện nay, vườn ươm có trên 100 vạn bầu, gồm các giống cây như Mỡ, Bồ đề, Keo, Quế.  Xác định cây giống có vai trò rất quan trọng đến việc sinh trưởng và phát triển của rừng trồng sau này nên mỗi công nhân ở vườn ươm đều thực hiện gieo ươm và chăm sóc đúng quy trình kỹ thuật, đảm bảo cho cây giống sinh trưởng và phát triển tốt.

Theo kế hoạch, năm 2021 huyện Na Hang phấn đấu trồng mới 500 ha rừng. Để thực hiện kế hoạch trồng rừng năm 2021, thời điểm này các cơ sở gieo ươm giống trên địa bàn đang thực hiện chăm sóc giống cây hiện có, đảm bảo cây sinh trưởng, phát triển tốt, đáp ứng nguồn giống phục vụ công tác trồng rừng cả năm. Bên cạnh việc quản lý bảo vệ tốt diện tích rừng hiện có, các đơn vị, địa phương tiến hành khảo sát và thiết kế diện tích rừng trồng mới, tổ chức sản xuất gieo ươm cây giống và phối hợp với tổ chức, cá nhân, hộ gia đình trên địa bàn để thực hiện công tác trồng rừng. Thực hiện thắng lợi công tác phát triển rừng năm 2021, hiện nay các đơn vị đang khẩn trương thực hiện rà soát toàn bộ diện tích rừng trồng mới, tiến hành sản xuất, chăm sóc cây giống. Đảm bảo có đủ nguồn giống phục vụ công tác trồng rừng.

Xác định phát triển rừng là hướng đi có hiệu quả khai thác tiềm năng, thế mạnh của huyện, cũng như tạo điều kiện để người trồng rừng thực sự giàu lên từ rừng. Các cơ quan chuyên môn của huyện cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền và định hướng cho các chủ vườn ươm và nhân dân về cơ chế chính sách hỗ trợ giồng cây lâm nghiệp của tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng trên địa bàn huyện. Góp phần tạo công ăn việc làm, nâng cao thu nhập cho người trồng rừng. Với những nỗ lực của các cấp các ngành trong công tác quản lý cây giống tin rằng trồng rừng năm nay sẽ đạt kế hoạch cả về diện tích và chất lượng.

Bài, ảnh: Hà Huế


Nguồn:nahang.tuyenquang.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Bản đồ
Website liên kết
Bình chọn
Thông tin nào trên Cổng TTĐT Thành phố mà bạn quan tâm nhất?
Thời tiết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 50
Hôm qua : 110