Ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh giám sát công tác dạy học đầu năm tại trường PTDTBT TH &THCS Thanh Tương

24/09/2024 - 20:54
138

Sáng 20/9, đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Vũ Thị Giang, Phó Trưởng ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh đã đi kiểm tra công tác dạy học đầu năm tại trường PTDTBT TH & THCS Thanh Tương huyện Na Hang. Tiếp và làm việc với đoàn có lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo nhà trường; lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Thanh Tương.

730_3613.00_01_26_09.Still002.jpg

Đồng chí Vũ Thị Giang, Phó Trưởng ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh làm việc với nhà trường

Năm học 2024-2025, trường PTDTBT TH & THCS Thanh Tương có tổng số 589 học sinh. Trong đó Khối Tiểu học có tổng số 15 lớp, với 329 học sinh, 3 điểm trường lẻ; Khối THCS có 7 lớp, với 260 học sinh; tổng số học sinh ở bán trú là 162 em. Thực hiện Kế hoạch dồn ghép điểm trường và thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 về việc học môn Tin học và môn Ngoại ngữ từ lớp 3. Năm học 2024 – 2025 nhà trường được UBND huyện đầu tư xây dựng khu nhà ở bán trú khang trang có đầy đủ bếp nấu, nhà ăn cho học sinh. Để đảm bảo 100% số học sinh vào ở bán trú nhà trường đã phối hợp với chính quyền địa phương, các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội các thôn, bản tuyên truyền vận động phụ huynh đưa con em từ lớp 3 đến lớp 5 ở các điểm trường trên địa bàn xã về trường chính để đảm bảo cho công tác dạy học của nhà trường trong tình hình mới.

730_3613.00_01_00_12.Still001.jpg

Đồng chí Phó Trưởng ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh kiểm tra khu bán trú học sinh

Làm việc với lãnh đạo nhà trường đồng chí Phó Trưởng ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh Vũ Thị Giang đánh giá cao sự chủ động chuẩn bị của nhà trường và sự quan tâm vào cuộc lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương. Đồng chí Phó Trưởng ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh yêu cầu trước mắt nhà trường cần có giải pháp tuyên truyền huy động học sinh ra lớp đảm bảo tỷ lệ chuyên cần ngay từ những ngày đầu năm học; thành lập Ban chăm sóc sức khoẻ học sinh nhằm kịp thời theo dõi, kiểm tra sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh trong nhà trường; phát huy tinh thần đoàn kết, tinh thần trách nhiệm của Ban Giám hiệu nhà trường thực hiện đồng bộ các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, hiệu quả.

Sau buổi làm việc với lãnh đạo trường PTDTBT TH & THCS Thanh Tương đồng chí Phó Trưởng ban Văn hoá – Xã hội HĐND tỉnh Vũ Thị Giang đã đi khảo sát nắm tình hình thực tế, nghe tâm tư, nguyện vọng của một số hộ gia đình tại các thôn Bắc Danh và Thôn Nà Coóc có con học ở trường PTDTBT TH & THCS Thanh Tương hiện đang ở bán trú.

Tin; ảnh: Vương Tấn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Na Hang

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Trọng Đoan - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Na Hang