Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác phòng chống lụt bão tại các xã phía bắc huyện Na Hang

07/09/2024 - 17:00
140

Trước những diễn biến phức tạp của cơn bão số 3, ngày 7/9 đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra, đôn đốc công tác phòng chống lụt bão tại các xã phía bắc của huyện Na Hang. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện.

Đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra điểm sạt lở tại xã Đà Vị

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế tại một số nhà dân có dấu hiệu bị sụt lún và các điểm sung yếu có nguy cơ sạt lở cao tại địa phận các xã: Đà Vị, Yên Hoa, Thượng Nông…

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra điểm sạt lở tại xã Yên Hoa

Tại các điểm kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện mong các hộ dân bình tĩnh, thực hiện tốt các khuyến cáo, hướng dẫn của chính quyền để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản. Đồng thời đề nghị chính quyền các xã thực hiện nghiêm công văn số 1474 của UBND huyện Na Hang về việc chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 3 (Yagi) và mở cửa xả lũ hồ thủy điện Tuyên Quang. Chủ động triển khai các biện pháp phòng, tránh nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, đá... Tổ chức trực 24/24h và theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão và tình hình thời tiết, mưa lũ, ngập lụt, sạt lở đất trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó kịp thời, phù hợp với tình hình cụ thể tại địa bàn; đồng thời, thông tin cảnh báo kịp thời đến người dân để nhân dân chủ động phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tin, ảnh: Thành Nho

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Na Hang

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Trọng Đoan - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Na Hang