Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình sạt trượt tại thôn Bản Lằn, xã Sơn Phú

09/10/2024 - 15:29
106

Sáng ngày 9/10, đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi kiểm tra tình hình sạt trượt tại thôn Bản Lằn, xã Sơn Phú. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện và lãnh đạo chính quyền xã Sơn Phú.

Đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện kiểm tra thực tế tình hình sạt trượt xung quanh nhà dân

Thôn Bản Lằn hiện có 11 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt trượt cao, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và an toàn của người dân. Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp đến từng điểm để kiểm tra, đánh giá thực tế mức độ nguy hiểm và tình hình sạt trượt. Hiện tại, các hộ dân trong vùng nguy cơ đã được di chuyển đến nơi tạm cư tại Nhà văn hóa thôn Bản Lằn để đảm bảo an toàn.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đến thăm hỏi, động viên các hộ gia đình đang ở nơi tạm cư

Sau khi kiểm tra hiện trường, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến thăm hỏi, động viên các hộ gia đình đang ở nơi tạm cư, lắng nghe những khó khăn và nguyện vọng của người dân. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định, chính quyền huyện luôn đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất để đảm bảo cuộc sống an toàn và ổn định cho người dân.

Huyện hiện cũng đã có chủ trương bố trí xây dựng mặt bằng mới cho các hộ dân bị ảnh hưởng, cách khu vực sạt trượt khoảng 100m. Trong thời gian chờ hoàn thiện mặt bằng mới, các hộ dân sẽ tiếp tục tạm trú tại Nhà văn hóa thôn Bản Lằn, được chính quyền địa phương đảm bảo điều kiện sinh hoạt tạm thời cho các hộ.

Tin, ảnh: Thành Nho

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Na Hang

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Trọng Đoan - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Na Hang