Hội Nông dân tỉnh kiểm tra Chương trình vay bò trả bê trên địa bàn huyện Na Hang

21/03/2024 - 06:14
83

Trong 2 ngày 18 và 19/3, Đồng chí Nguyễn Thị Vĩnh An, Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cùng cán bộ, chuyên viên đã đi kiểm tra thực tế Chương trình cho vay bò trả bê tại các xã Sinh Long và xã Hồng Thái, huyện Na Hang.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh kiểm tra Chương trình vay bò trả bê tại xã Sinh Long

Chương trình cho vay bò trả bê được Hội Nông dân tỉnh triển khai từ tháng 10/2021, ban đầu với 40 con bò sinh sản (giống bò H’Mông) được bàn giao cho 40 hộ hội viên nông dân tại các xã Sinh Long, Hồng Thái, huyện Na Hang. Nhờ chăn nuôi, chăm sóc đúng kỹ thuật, chuồng trại đảm bảo tiêu chuẩn, đàn bò thích nghi kịp thời với điều kiện tự nhiên ở địa phương nên đàn bò sinh trưởng và phát triển tốt. Hiện nay tổng đàn bò đã nâng lên 93 con, luân chuyển 16 con cho 16 hộ vay. Số hộ hưởng lợi là 56 hộ, đã có 20 hộ gia đình thoát nghèo từ Chương trình. Tiêu biểu, có hộ ông Lý Văn Nhánh, thôn Hồng Ba, xã Hồng Thái từ 1 con được nhận của Chương trình đã phát triển đàn của gia đình lên thành 4 con...

Qua đợt kiểm tra, Hội Nông dân tỉnh sẽ tổng hợp, phân tích, đánh giá thực trạng đàn bò; phương pháp chăn nuôi, chăm sóc của các hộ gia đình được nhận bò và hiệu quả mang lại từ Chương trình. Từ đó luân chuyển cho các hộ gia đình ở địa phương khác để nhiều người dân trên địa bàn huyện Na Hang được hưởng lợi từ Chương trình.

Tin, ảnh: Vương Tấn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Na Hang

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Trọng Đoan - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Na Hang