Na Hang: Sơ kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc

01/07/2024 - 16:05
108

Chiều 1/7, Ban chỉ đạo 138 Huyện Na Hang tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc 6 tháng đầu năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc 6 tháng cuối năm 2024.

Các đại biểu dự hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí: Ma Qúy Đôn, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo 138 huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, BCH Đảng bộ huyện; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn trên địa bàn.

Hội nghị thảo luận

6 tháng đầu năm 2024, Ban Chỉ đạo 138 huyện đã chủ động triển khai các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh trấn áp các loại tội phạm và vi phạm pháp luật trên tất cả các lĩnh vực. Tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật trên tất cả các lĩnh vực có chiều hướng giảm. Công an huyện đã phát hiện, xử phạt 306 vụ/690 trường hợp vi phạm hành chính; tổ chức 75 buổi tuyên truyền với trên 7.800 lượt người tham gia về giữ gìn ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; Phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Truyền thông và Thể thao huyện xây dựng 30 tin, bài, phóng sự phản ánh về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên sóng phát thanh của huyện, cổng thông tin điện tử huyện. 100% các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, thôn, tổ dân phố tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Xây dựng 5 xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, qua rà soát xã Năng Khả đạt 26/34 tiêu chí; các xã Sơn Phú, Đà Vị, Yên Hoa và thị trấn Na Hang đạt 25/34 tiêu chí. Duy trì 39 mô hình với 127 tổ tự quản và 690 thành viên tham gia trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc những tháng cuối năm 2024.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Quý Đôn, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện phát biểu

Để tiếp tục duy trì, thực hiện tốt công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Quý Đôn, Trưởng Ban chỉ đạo 138 huyện đề nghị: các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của các cấp về công tác bảo đảm an ninh trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tập trung thực hiện hoàn thành mục tiêu năm 2024 xây dựng thành công 50% trở lên số xã, thị trấn điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; nâng cao chất lượng công tác nắm tình hình, từ đó tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng cấp giải quyết kịp thời, có hiệu quả các vụ việc có liên quan đến ANTT xảy ra trên địa bàn, không để phát sinh thành “điểm nóng”, phức tạp về ANTT; tập trung mở các đợt cao điểm tấn công, trấn áp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường trên địa bàn. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể của từng khu vực, từng địa bàn. Đảm bảo 100% thôn, tổ dân phố, cơ quan, cơ sở giáo dục, xã, thị trấn tổ chức thành công “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2024. Các cơ quan, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, chính quyền các cấp quan tâm, hỗ trợ, phối hợp, chung sức, đồng lòng cùng lực lượng Công an trong công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội nói chung và thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ mà Kế hoạch đã đề ra.

Tin, ảnh: Thành Nho

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Na Hang

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Trọng Đoan - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Na Hang