Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời

03/10/2024 - 14:46
412

Sáng ngày 3/10, tại trường THCS thị trấn Na Hang, UBND Huyện Na Hang tổ chức khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2024. Dự có đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số cơ quan thuộc và lãnh đạo các trường học trên địa bàn.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024

Với chủ đề “Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời”, tuần lễ hưởng ứng năm nay bắt đầu từ ngày 1/10 đến ngày 7/10, nhằm phát động phong trào học tập sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, nâng cao nhận thức về năng lực tự học; đề cao trách nhiệm và huy động sự tham gia hiệu quả của các cấp ngành, tổ chức, đoàn thể… đối với việc xây dựng xã hội học tập.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Trọng Đoan mong muốn các cơ quan, đoàn thể, địa phương, các cơ sở giáo dục tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức trong cộng đồng về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; tăng cường ứng dụng công nghệ số trong tổ chức các hoạt động dạy học; tổ chức các diễn đàn, cuộc thi về chủ đề công dân học tập, công dân toàn cầu. Tăng cường các hoạt động khuyến đọc, triển khai các mô hình đọc sách, chia sẻ tri thức liên thế hệ, luân chuyển sách báo, tài liệu giấy và tài liệu số. Các thầy, cô giáo, phụ huynh hãy là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo để bồi dưỡng nâng cao lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đào tạo. Các em học sinh cần nâng cao nhận thức về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập, hăng hái thi đua học tập, rèn luyện đạo đức. Biết vận dụng kiến thức đã học tập vào thực tiễn cuộc sống để trở thành người có ích, và sau này khi trưởng thành vẫn tiếp tục nỗ lực học tập không ngừng như tấm gương học tập của chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Nguyễn Trọng Đoan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tham quan thư viện trường THCS Thị trấn Na Hang

Sau lễ khai mạc, các đại biểu và các em học sinh đã đi tham quan và tực hiện đọc sách tại thư viện trường THCS Thị trấn Na Hang.

Tin, ảnh: Hà Huế

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NA HANG

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Na Hang

Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Trọng Đoan - Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Na Hang